[Hoá học 8] Nâng cao

H

hothithuyduong

Nguyên tử A có tổng số hạt là 34 hạt, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tìm số khối của A, A là nguyên tố nào? :khi (59):

Theo bài toán ta có: [TEX] 2p + n = 34 (1) [/TEX]

[TEX] 2p - n = 10(2)[/TEX]

Lấy (1) - (2) ta được: p = 11, n = 12 nên A = 23

do đó A là Natri



 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

Nguyên tử A có tổng số hạt là 34 hạt, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tìm số khối của A, A là nguyên tố nào?
Ta có: số p = số e nên:
Z= p + e + n = 34 => 2p + n = 34 (1)
và 2p - n = 10 (2)
Lấy (1) trừ cho (2) ta được: n = 12 => p = 11
=> A = 23. Vậy A là Na:D:p
 
S

sweetdream_pt97

Nguyên tử A có tổng số hạt là 34 hạt, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tìm số khối của A, A là nguyên tố nào? :khi (59):

Số hạt không mang điện:
n = (34-10)/2 = 12 (hạt)
số hạt mang điện: e + p = 2p = 34-12 = 22 (hạt) vì số p= số e
suy ra p =22/2 = 11 (hạt)
Nguyên tử khối A = 11+12 = 23 => Đây là nguyên tố Na
 
G

goodfriend138

Nguyên tử A có tổng số hạt là 34 hạt, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tìm số khối của A, A là nguyên tố nào? :khi (59):
Số hạt mang điện là : (34+10) /2 = 22
DO số hạt mang điện gồm p và e và số p = số e
=> số p= số e = 22/2 =11
=> A là Natri

p/s: Tìm số khối là sao hở bạn
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

hihihi bài này nâng cao gì lấy ở lớp 10 chứ gì
bài giải đây
2p+n=34(1)
2p-n=10(2)
giải hệ phương trình ta được
p=11
n=12
=>số khối 23
nguyên tố đó là Na
 
P

pety_ngu

Nguyên tử A có tổng số hạt là 34 hạt, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tìm số khối của A, A là nguyên tố nào? :khi (59):
ta có ; p+e+n=34 <=>2p +n =34(1)
2p-n=10(2)
1+ 2 => 4p=44 p=11
laáy bảng tuần hoàn ra tra nhá mình không có bảng tuần hoàn ở đây
 
Top Bottom