[ hoá học 8] nâng cao đây !

C

cam25101998

Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.H2O và bao nhiêu gam dung dịch CuSO4 5% để thu được 400 gam dung dịch CuSO4 10%
----------------------------
ta xem CuSO4.H2O là dd CuSO4 160 x 100 / 178 = 90%

m1 g CuSO4.H2O chứa...........90%....5%
................................\.../
.................................10%......... => m1/m2 = 5/80 = 1/16
................................/...\
m2 g dd CuSO4 chứa.............5%....80%

mà m1 + m2 = 400

=> m1 = 23.53g; m2 = 374.47g

Lương Mạnh Cầm
 
Top Bottom