[ Hoá học 8 ] Một bài hoá về CTHH + ĐLBTKL

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minatohokage

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất được tạo bởi 2 nguyên tố S và O có tỷ lệ 50% S; 50% O.
a) Xác định CTHH của HC trên ( Câu này t làm được rồi :D )
b) Viết phương trình chữ tạo HC trên từ các đơn chất ( Tạo từ các nguyên tố có trong HC này ) ( Câu này đang lơ mơ )
c) Nếu lượng lưu huỳnh tham gia phản ứng là 3,2 g thì lượng oxi tham gia là bao nhiêu? ( Dễ )
~> Nói chung là chỷ cần giúp t câu b thui :D
 
N

nguyenthuhuong0808

Một hợp chất được tạo bởi 2 nguyên tố S và O có tỷ lệ 50% S; 50% O.
a) Xác định CTHH của HC trên ( Câu này t làm được rồi :D )
b) Viết phương trình chữ tạo HC trên từ các đơn chất ( Tạo từ các nguyên tố có trong HC này ) ( Câu này đang lơ mơ )
c) Nếu lượng lưu huỳnh tham gia phản ứng là 3,2 g thì lượng oxi tham gia là bao nhiêu? ( Dễ )
~> Nói chung là chỷ cần giúp t câu b thui :D

Đặt CTHH là [TEX]S_xO_y[/TEX]
[TEX]x:y = \frac{50}{32} : \frac{50}{16} = 1 : 2[/TEX]
=> Công thức hóa học của hợp chất là SO2
b. lưu huỳnh + oxi ----> lưu huỳnh đi oxit
c. [TEX]S + O_2 -t-> SO_2[/TEX]

[TEX]n_{O_2} = n_S= 3,2 : 32 = 0,1(mol)[/TEX]
[TEX]=> m_{O_2} = 0,1 . 32 = 3,2 (g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom