Hóa 8 hóa học 8 luyện tập

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp B gồm 2 khí : cacbon oxit và hidro có tỉ khối với H2 là 10,75 .Để khử hoàn toàn m gam Fe3O4 nung nóng cần đủ a lít hh B (đktc) .Kết thúc pư thu đc 16,8 g Fe
a,Tính thành phần % về thể tích của mỗi khí trong hh B
b, Tính a và m
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hỗn hợp B gồm 2 khí : cacbon oxit và hidro có tỉ khối với H2 là 10,75 .Để khử hoàn toàn m gam Fe3O4 nung nóng cần đủ a lít hh B (đktc) .Kết thúc pư thu đc 16,8 g Fe
a,Tính thành phần % về thể tích của mỗi khí trong hh B
b, Tính a và m
a,
gọi a,b là nCO, H2 có trong hỗn hợp B
Hỗn hợp B gồm 2 khí : cacbon oxit và hidro có tỉ khối với H2 là 10,75
=> MB= 10,75*2=21,5 gam
==> 28a+2b=21,5(a+b) (*)
==>a=..........b
==> % mỗi khí trong hỗn hợp
b,
pthh
4CO+Fe3O4--->4CO2+3Fe
a__________________0,75a
4H2+Fe3O4-->4H2O+ 3Fe
b__________________0,75b

theo pt ===> 0,75a+0,75b=0,3 (**)
từ (*),(**) ==> a=...........;b=..........
==> a,m
 
Top Bottom