[Hóa học 8] Kích zô ... thanks hết :*

P

pengoc_dethuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn....đừng tắt...hjz! hjz!....
Giúp em làm mấy bài này nhá, bài nào cũng được, càng loric càng tốt, càng chặt chẽ càng tốt...
Nhiu cũng được, nhưng cần độ chính xác cao nhé!!
Hạn cuối là tối thứ 7, em thanks hết...cố gắng giúp em nha....cám ơn nhìu &^~@@!
----------------------------[-X-----------------------------
Câu 1:
a.Khi đốt cháy hoàn toàn một chất A sinh ra khí cacbonic và hơi nước. Hỏi chất A do nguyên tốt nào tạo nên.
b.Vôi sống hòa tan vào nước thu được nước vôi, vậy nước vôi do những nguyên tốt nào tạp thành.
Câu 2:
Xác định công thức hóa học của hợp chất A trong các trường hợp sau:
a.Hợp chất A có thành phần phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố như sau: Na=43.4% ; C=11,3% ; O=45,3%.
b.Hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 58,5g, thành phần các nguyên tố như sau: Cl==60.68% và còn lại là Na.
Câu 3:
Một hợp chất có phân tử gồm 1 nguyên tử nguyên tố X, lên kết với 2 nguyên tử oxi nặng bằng nguyên tố đồng.
a. Tình nguyên tử khối, cho biết tên và kí hiệu của X.
b. Tính % về khối lượng của nguyên tố X trong hợp chất.
Câu 4:
Khi đun nóng đá vôi phân hủy theo phương trình phản ứng:
CaCO3 -----( nhiệt phân)-----> CaO + CO2
Sau một thời gian nung thấy khối lượng chất rắn ban đầu giảm 22% . Biết khối lượng ban đầu là 50g. Tính khối lượng đá vôi đã phân hủy.
Câu 5:
Đốt cháy hoàn toàn 7,2g kim loại R có hóa trị 2 thu được 12g ôxít.
a. Viết phương trình hóa học xảy ra.
b. Xác định tên kim loại.
Câu 6:
Đốt cháy 100g bột sắt và lưu huỳnh dùng hết 33,6 lít khí O2 (đktc) . Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp . Biết rằng sắt tác dụng với oxi ở nhiệt độ cao tạo thành Fe3O4.
Câu 7:
Trong giờ thực hành thì nghiệm, một em học sinh đốt cháy 3,2g bột lưu huỳnh trong 1,12 lít khí oxi (đktc). Vậy, lưu huỳnh cháy hết hay còn dư, nếu dư thì dư bao nhiêu?.
---------------:D---------------
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

Câu 1.
a) nếu chỉ hỏi nguyên tố theo dữ kiện đac cho thì chắc là do C,O,H
b) Ca, H, O

Câu 2:
a)
Theo thành phần trên thì ta có thể có tỉ lệ :
23g Na : 6g C : 24g O
=> 1 mol Na : 0,5mol C : 1,5mol O
làm thành số nguyên
=> 2Na : 1 C : 3 O
Vậy CT là [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
b)
mCl trong phân tử = 60,68 . 58,5 : 100 = 35,5 (g)
số n/tử Cl = 1
mNa trong phân tử = 58,5 - 35,5 = 23
=> số n/tử Na = 1
CT là NaCl
*Còn cách này bạn hỏi cô coi , Cho Na với Cl có hóa trị là có CT rùi mà ! NaCl

Câu 3 : dễ mà ! 2 câu trên cũng zậy nhưng lỡ giải rùi ! Bạn tự giải nha !

Câu 4 : m chất rắn hao hụt = m CO2 thoát ra = 22.50 : 100 = 11(g)
=> nCO2 = 11 : 44 = 0,25 (mol)
=> nCaCO3 bị phân hủy = 0,25 (mol)
=> m = 0,25 . 100 = 25(g)

Câu 5 : Hình như không phải thu đươc khí O2 mà là bằng 12g khí O2 chứ !

Câu 6: Đăt pt là giải đc

Câu 7: Xét tỉ lệ ! Nếu dư thì trừ lượng tham gia sẽ ra lượng dư !
 
Last edited by a moderator:
Y

y00na_l0v3

ở bên đây là chủ đề Sinh mà sao bạn lai đặt câu hỏi chủ đề Hóa? Bạn qua bên môn học Hóa mà hỏi bảo đảm sẽ có nhiều người giúp bạn
 
T

thao_won

Câu 5:
Đốt cháy hoàn toàn 7,2g kim loại R có hóa trị 2 thu được 12g ôxít.
a. Viết phương trình hóa học xảy ra.
b. Xác định tên kim loại.

a) PTHH : R + O = RO

b) Số mol R = \frac{7,2}{R} mol

Số mol oxit = \frac{12}{R + 16}

Theo PTHH ,ta có :


\frac{7,2}{R}= \frac{12}{R + 16}

\Rightarrow R = 24

Vậy R là Magie


Câu 6:
Đốt cháy 100g bột sắt và lưu huỳnh dùng hết 33,6 lít khí O2 (đktc) . Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp . Biết rằng sắt tác dụng với oxi ở nhiệt độ cao tạo thành Fe3O4
.

Gọi x và y lần lượt là số mol sắt và lưu huỳnh

3Fe + 2O_2 = Fe_3O_4
x........\frac{2x}{3}

S + O_2 = SO_2
y......y

Số mol O_2 là : \frac{33,6}{22,4} = 1,5 mol

TA có hệ phương trình :

56x + 32y = 100
\frac{2x}{3} + y = 1,5

\Rightarrow x = 1,5 ; y =0,5

\Rightarrow Khối lượng sắt = 1,5 .56 = 84 gam

Khối lượng lưu huỳnh = 100 - 84 = 16 gam
Câu 7:
Trong giờ thực hành thì nghiệm, một em học sinh đốt cháy 3,2g bột lưu huỳnh trong 1,12 lít khí oxi (đktc). Vậy, lưu huỳnh cháy hết hay còn dư, nếu dư thì dư bao nhiêu?.

Số mol lưu huỳnh = 3,2 : 32 =0,1 mol

Số mol Oxi = 1,122 : 22,4 = 0,05 mol

PTHH :
S + O2 = SO2

Theo PTHH , lưu huỳnh dư và dư 0,1 - 0,05 = 0,05 mol
 
P

pengoc_dethuong_97

Một hỗn hợp 2 kim loại magie và nhôm có khối lượng 0.78 g đươc hòa tan hoàn toàn bằng dung dịch HCl. Sau phản ứng thu được 0.896 lít khí hidro. Tính thành phần phần trăm của mỗi kim loại có trong hỗn hợp.
--------------------:D------------------------
Cả nhà giúp em thêm bài này nữa nhé!!
:-*
 
C

chontengi

Một hỗn hợp 2 kim loại magie và nhôm có khối lượng 0.78 g đươc hòa tan hoàn toàn bằng dung dịch HCl. Sau phản ứng thu được 0.896 lít khí hidro. Tính thành phần phần trăm của mỗi kim loại có trong hỗn hợp.
--------------------:D------------------------
Cả nhà giúp em thêm bài này nữa nhé!!
:-*

Đặt nMg = x mol ...... nAl = y mol

có hệ 24x + 27y = 0,78
............ 2x + 3y = 0,08

=> x = 0,01 ......y = 0,02

=> [TEX]% mMg = \frac{0,01.24}{0,78}.100 = 30,77 %[/TEX]

=> %mAl = 69,23%
 
Top Bottom