[hóa học 8] hóa trị

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8.6: phân tử 1 hợp chất gồm nguyên tố y liên kết với 2 nguyên tử o. nguyên tố ôxi chiếm 50% khối lượng của hợp chất
a. tính nguyên tử khối , tên và kí hiệu của y
b. tính phân tử khối của hợp chất
8.9: tính khối lượng bằng gam của :
a./ [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] nguyên tử ôxi
b./ [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] nguyên tử flo
c./[TEX]6,02.10^{23}[/TEX] nguyên tử nhôm
9.6: tính khối lượng bằng gam của
a./[TEX]6,02.10^{23}[/TEX] phân tử nước [TEX]H_2 O[/TEX]
b./ [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] phân tử cacbon dioxit [TEX]CO_2[/TEX]
c./ [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] phân tử canxi cacbonat [TEX]CaCO_3[/TEX]

@};-@};-@};-
 
T

thienlong233

8.6: phân tử 1 hợp chất gồm nguyên tố y liên kết với 2 nguyên tử o. nguyên tố ôxi chiếm 50% khối lượng của hợp chất
a. tính nguyên tử khối , tên và kí hiệu của y
b. tính phân tử khối của hợp chất
8.9: tính khối lượng bằng gam của :
a./ [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] nguyên tử ôxi
b./ [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] nguyên tử flo
c./[TEX]6,02.10^{23}[/TEX] nguyên tử nhôm
9.6: tính khối lượng bằng gam của
a./[TEX]6,02.10^{23}[/TEX] phân tử nước [TEX]H_2 O[/TEX]
b./ [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] phân tử cacbon dioxit [TEX]CO_2[/TEX]
c./ [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] phân tử canxi cacbonat [TEX]CaCO_3[/TEX]

@};-@};-@};-

b1. gọi CTTQ YO2

ta có 32/(32+y)=50%

-->Y=32(S) ~~> Lưu huỳnh

PTK hợp chất SO2=64

b2

a) 1 mol nguyên tử oxi có m=16g
b) _____________F có m=19g
c)______________Al có m=27g

b3

a) 1 mol phân tử H2O có m=18g
b)____________CO2___m=44g
c)___________CaCO3 có m=100g
 
3

3820266phamtrinh

8.6
a, Gọi hợp chất đó là A=[TEX]YO_2[/TEX]
A= Y+16.2
A=Y+32
mà O chiếm 50% \Rightarrow Y=32
nguyên tử khối của Y là 32 và Y là lưu huỳnh
b , A = 32+ 16.2 = 64
 
Top Bottom