[Hóa học 8] - Hóa trị

N

n.giang0986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi làm giúp em bài Hóa này nhé
Bài 1: Tính hóa trị của nguyên tố:
CuSO4 biết hóa trị của SO4 là II
Bài 2: Viết CTHH và tính PTK các chất sau: ( Mọi người có thể làm ơn viết rõ cái PTK cho dễ hiểu)
STT Tên hóa học CTHH PTK
a) Kalioxit
b) Magiehiđroxit
c) Barinitrat
d) Canxiclorua
e) Nhôm sunfat

Bài 3: Sunfua là hợp chất gồm 2 nguyên tố, trong đó có 1 nguyên tố là lưu huỳnh. Hãy lập 2CTHH của sắt (II và III) sunfua. Sau đó tính % khối lượng sắt ở mỗi loại sunfua.
• CTHH là ( hóa trị II) : ……………………………………………….
 % Fe= ……………………………………………..=…………….
• CTHH là ( hóa trị III) : …………………………………………………
 % Fe= ……………………………………………..=…………….
 
D

delta_epsilon

Bài 1: Hóa trị của Cu cũng là II (mình không biết gõ dấu mũ ntn nên không làm chi tiết cho bạn được, thông cảm nhé)
Bài 2:
Công thức hóa học của các chất theo thứ tự là:
a) $K_2O$
b) $Mg(OH)_2$
c) $Ba(NO_3)_2$
d) $CaCl_2$
e) $Al_2(SO_4)_3$
PTK thì bạn tự tính dựa theo bảng NTK trong sách nhé, mình không có sách nên không tính luôn cho bạn được.
Bài 3:
Sắt II sunfua: $FeS$
Sắt III sunfua: $Fe_2S_3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom