[Hóa học 8]Hóa học tổng hợp

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 30 ml dung dịch chứa 2,22g CaCl2 với 70 ml dung dịch chứa 1,7g AgNO3 Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng Tính nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch thay đổi ko đáng kể)
2. Cho 1,96g Fe vào 100ml CuSO4 10% ( D= 1,12g/ml) Xác định nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch sau phản ứng thay đổi ko đáng kể)
@-)@-)@-)THANKS
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

1. Trộn 30 ml dung dịch chứa 2,22g CaCl2 với 70 ml dung dịch chứa 1,7g AgNO3 Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng Tính nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch thay đổi ko đáng kể)
2. Cho 1,96g Fe vào 100ml CuSO4 10% ( D= 1,12g/ml) Xác định nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch sau phản ứng thay đổi ko đáng kể)
1.CaCl2 + 2AgNO3=>2AgCl + Ca(NO3)2
nCaCl2=2,22/111=0,02 mol
nAgNO3=1,7/170=0,01 mol
=>AgNO3 hết, CaCl2 dư
nAgCl=nAgNO3=0,01 mol
=>mAgCl=0,01.143,5=1,435g
Vdd sau p.ư=0,03+0,07=0,1 lit
CaCl2 dư và dư: 0,02-0,01/2=0,015 mol
=>CmCaCl2=0,015/01=0,15M
nCa(NO3)2=0,01.1/2=0,005 mol
=>CmCa(NO3)2=0,005/0,1=0,05M

2.Fe + CuSO4=>FeSO4 + Cu
mddCuSO4=100.1,12=112g
mCuSO4=112.10/100=11,2g
=>nCuSO4=11,2/160=0,07 mol
nFe=1,96/56=0,035 mol
=>CuSO4 dư và dư: 0,07-0,035=0,035 mol
=>CmFeSO4=CmCuSO4 dư=0,035/0,1=0,35M
 
Top Bottom