[Hóa học 8]Hóa dư thừa!

N

nhoktsukune

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 300 ml dung dịch H2SO4 0,1M tác dụng với 200ml dung dịch KOH 0,2M
a,Tính khối lượng muối
b,Tính nồng độ mol trong dung dịch sau phản ứng

2. Cho 300ml dung dịch H2SO4 0,2M tác dụng với 200ml dung dịch BaCl2 0,2M
a,Tính khối lượng muối sau phản ứng
b,Tính nồng độ mol các chất trong dung dịch sau phản ứng

Thank!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Dễ lắm
 
N

nhoktsukune

Ai giúp tớ giải bài này với nhỷ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
1

11thanhkhoeo

$n_(H_2SO_4)=0.03$

$N_(KOH)$=0.04

$KOH+H_2SO_4-->KHSƠ_4+H_2O$
0.03 0.04 0.03
$KHS0_4 + H_2SO_4---? K_2SO_4+H_2O$
0.03 0.01 0.01

->> M MUỐI =$m_(KHSO_4) + m_(K_2SO_4)$

nồng độ mol = n/V
 
D

duchuy44

ngu theeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
Top Bottom