Hóa HÓA HỌC 8 - HIDRO - NƯỚC

damngocbich2610

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
9
0
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 viết lại phương trình hóa học và phân loại những phản ứng sau
a) O2 +H2 ---> H2O
b) FeO3 + H2 ---> Fe + H2O
c) Zn + 2HCl ---> ZNCl2 + H2
c) CuO = H2 --> Cu + H20
Bài 2 hòa tan 16,8 gam sắt bằng dung dịch H2SO4
a) viết phương trình hóa học
b) tính thể tích của H2 sinh ra ở đktc
c tính khối lượng FeSO4
d) dẫn H2 qua CuO . tính khối lượng kim loại tạo thành ?
cam ơn đã giúp
 

Tiểu Nhân Mã _ ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
55
75
86
20
Bài 1 viết lại phương trình hóa học và phân loại những phản ứng sau
a) O2 +H2 ---> H2O
b) FeO3 + H2 ---> Fe + H2O
c) Zn + 2HCl ---> ZNCl2 + H2
c) CuO = H2 --> Cu + H20
Bài 2 hòa tan 16,8 gam sắt bằng dung dịch H2SO4
a) viết phương trình hóa học
b) tính thể tích của H2 sinh ra ở đktc
c tính khối lượng FeSO4
d) dẫn H2 qua CuO . tính khối lượng kim loại tạo thành ?
cam ơn đã giúp

1.
a) 2H2 + O2 -----> 2H2O . Phản ứng hóa hợp .
b) Fe2O3 + 3H2 ------> 2Fe + 3H2O . Phản ứng oxi hóa khử .
c) Zn + 2HCl ---> ZNCl2 + H2 . Phản ứng thế .
d ) CuO + H2 -----> Cu + H2O . Phản ứng oxi hóa khử .
2.
a) PTHH : Fe + H2SO4 -----> H2 + FeSO4 .
b) Ta có nFe = 16,8 : 56 = 0,3 mol
Theo phương trình ta có : nH2 = nFe = 0,3 mol.
=> V H2 = n .22,4 = 0,3 . 22,4 = 6,72 ( l )
Vậy thể tích của H2 sinh ra là 6,72 l
c) Theo phương trình ta có : nFeSO4 = nFe = 0,3 mol
=> m FeSO4 = n .M = 0,3 . 152 g
Vậy ...
d) PTHH : H2 + CuO -----> H2O + Cu .
Theo phương trình ta có : n Cu = nH2 = 0,3 mol
=> m Cu = 0,3.64 = 19,2 g
Vậy ....
Mấy bài này tương đối dễ ý mà , bạn chỉ cần áp dụng cách tính theo phương trình hóa học là làm được ý mà ^^ Có gì không hiểu thì nói nhé , mk viết hơi khó hiểu . Chúc bn học tốt !
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
1.
a) 2H2 + O2 -----> 2H2O . Phản ứng hóa hợp .
b) Fe2O3 + 3H2 ------> 2Fe + 3H2O . Phản ứng oxi hóa khử .
c) Zn + 2HCl ---> ZNCl2 + H2 . Phản ứng thế .
d ) CuO + H2 -----> Cu + H2O . Phản ứng oxi hóa khử .
2.
a) PTHH : Fe + H2SO4 -----> H2 + FeSO4 .
b) Ta có nFe = 16,8 : 56 = 0,3 mol
Theo phương trình ta có : nH2 = nFe = 0,3 mol.
=> V H2 = n .22,4 = 0,3 . 22,4 = 6,72 ( l )
Vậy thể tích của H2 sinh ra là 6,72 l
c) Theo phương trình ta có : nFeSO4 = nFe = 0,3 mol
=> m FeSO4 = n .M = 0,3 . 152 g
Vậy ...
d) PTHH : H2 + CuO -----> H2O + Cu .
Theo phương trình ta có : n Cu = nH2 = 0,3 mol
=> m Cu = 0,3.64 = 19,2 g
Vậy ....
Mấy bài này tương đối dễ ý mà , bạn chỉ cần áp dụng cách tính theo phương trình hóa học là làm được ý mà ^^ Có gì không hiểu thì nói nhé , mk viết hơi khó hiểu . Chúc bn học tốt !
mình thấy bạn giải đúng rồi đó, nhưng câu 2d bạn chưa áp dụng công thức vào bài mà tính thẳng ra luôn ^^
 

hieu030103

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2014
74
43
121
Lâm Đồng
Thpt Da Huoai
nhầm box rồi yêu cầu bạn xóa bài viết đi.Đây là box toán mà
 
Top Bottom