[ hóa học 8]giúp mình nhé

B

batuocmacarong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho15,2 g [tex] h^2[/tex] gồm [tex] Fe_2O_3[/tex]và FeO tác dung với 250 g dung dịch axít HCl 7,3%thì vùa đủ
a.tính %về khối lượng của mỗi ÔXit có trong hỗn hợp ban đầu?
b.tính C% các chất có trong dd thu được sau phản ứng ?::khi (156):
 
T

thuyninhcuncon

đầu tiên cậu tính khội lượng HCl có trong dung dịch = 18,25 g
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là x và y
cậu viết 2 phương trình ra
Fe2O3 + 6HCl= 2FeCl3 + 3H2O
FeO + 2HCl= FeCl2 + H2O
ta lập được hệ phương trình
72x + 160y = 15,2 (đây là khối lượng của hỗn hợp chất rắn)
(2x + 6y)36,5= 18,25(đây là khối lượng của HCl )
giải hệ phương trình ra
Ta có x=0,1
y=0,05
từ đó cậu tính được khối lượng của FeO và Fe2O3
b) tớ chưa bít làm
còn về phần giải hệ phương trình thì cậu dùng máy tính nha
tớ chỉ biết dùng máy tính Casio fx-500 thôi
cậu nhấn Mode (2 lần)nhấn 1 chòn 2 hoặc 3 (như hệ phương trình trên thì cậu chọn 2 nhá)
cậu lần lượt nhấn các số theo hệ phương trình đã lập
nhớ là viết phương trình cậu viết x trước y sau thì phương trình 2 cũng thế
và máy tính sẽ tự tính ra kết quả cho cậu
nếu cậu lập sai thì nó sẽ lẻ nhá
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

b. dung dịch sau pu gồm FeCl2 và FeCl3

m d.d sau pu=15,2+250=265,2g

Theo pthh, ta có: nFeCl2=nFeO=0,1 ; nFeCl3=2.nFe2O3=0,1 mol

-->C%FeCl2=(0,1.127):265,2.100%=4,8% ; C%FeCl3=6,1%
 
Top Bottom