Hóa Học 8.... Giải nào ^^!

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pengoc_dethuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused::confused::confused:
Câu 1: hợp chất A có công thức R2O. Biết rằng 0,25 mol hợp chất A có khối lượng là 15,5. hãy xác định công thức của A.
Câu 2: Hợp chất B ở thế tích khí có công thức là RO2. Biết rằng khối lượng của 5,6 lít khí B ( đktc ) là 16g. Hãy xác định công thức của B
----------------------------------------
Mấy anh chỵ giúp em làm 2 bài này với....
Em thanks nhìu:)>-
 
T

tranhoangquan96

:confused::confused::confused::confused::confused:
Câu 1: hợp chất A có công thức R2O. Biết rằng 0,25 mol hợp chất A có khối lượng là 15,5. hãy xác định công thức của A.
Câu 2: Hợp chất B ở thế tích khí có công thức là RO2. Biết rằng khối lượng của 5,6 lít khí B ( đktc ) là 16g. Hãy xác định công thức của B
Câu 1 : Ta có :
M.n = m
<=> (2R + 16).0,25 = 15,5
<=> 0,5R + 4 = 15,5
<=> R = 23
=> R là Na
Vậy CT của A là [TEX]Na_2O[/TEX]
Câu 2 : (tương tự)
[TEX]nB = 5,6 : 22,4 = 0,25 (mol)[/TEX]
M.n = m
<=> (R + 16.2).0,25 = 16
<=> 0,25R + 8 = 16
<=> R = 32
=> R là S
Vậy CT của B là [TEX]SO_2[/TEX]
----------
Thank cái cho zui zẻ nha :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom