[Hóa học 8] Giải giúp mình nhé...!!

P

pengoc_dethuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

--------------------------:D---------------------------
Lại phải phiền chỗ sinh học nữa rùi....!!!:)|:)|:)|:)|
Em có một số câu hóa học cần giải đáp, mong các anh chị giúp...
--------------------------:D---------------------------
Câu 1: Cân bằng phương trình sau:
As2S3 + HNO3 + H2O-------> H3AsO4 + H2SO4 + NO
Câu 2:
Khi đốt cháy 4,6g 1 hợp chất bằng oxi thì thu được 8,8g khí cacbonic và 5,4g nước. Hãy cho biết:
a) Hợp chất do những nguyên tố nào tạo nên.
b)Tính khối lượng các nguyên tố có trong hợp chất trên.
Câu 3: Một bình kính có dung tích 5,6 lít chứa đầy không khí ( ở đktc) người ta đưa vào bình 10g photpho để đốt.
Hỏi lượng phophot trên có cháy hết không? Cho rằng Oxi chiếm 1/5 thể tích không khí.
 
T

thao_won

--------------------------:D---------------------------
Lại phải phiền chỗ sinh học nữa rùi....!!!:)|:)|:)|:)|
Em có một số câu hóa học cần giải đáp, mong các anh chị giúp...
--------------------------:D---------------------------
Câu 1: Cân bằng phương trình sau:
As2S3 + HNO3 + H2O-------> H3AsO4 + H2SO4 + NO
Câu 2:
Khi đốt cháy 4,6g 1 hợp chất bằng oxi thì thu được 8,8g khí cacbonic và 5,4g nước. Hãy cho biết:
a) Hợp chất do những nguyên tố nào tạo nên.
b)Tính khối lượng các nguyên tố có trong hợp chất trên.
Câu 3: Một bình kính có dung tích 5,6 lít chứa đầy không khí ( ở đktc) người ta đưa vào bình 10g photpho để đốt.
Hỏi lượng phophot trên có cháy hết không? Cho rằng Oxi chiếm 1/5 thể tích không khí.


Câu 1 :
[TEX]3As_2S_3 + 28HNO_3 + 4H_2O-------> 6H_3AsO_4 + 9H_2SO_4 + 28NO[/TEX]

Câu2 : a) Hợp chất cháy cho sản phẩm là CO2 và hơi nước nên trong hợp chất chứa các nguyên tố Cacbon ,Hiđrô và có thể có oxi

nC = nCO2 = 0,2 mol

nH = 2H2O = 2. 0,3 = 0,6 mol

Tổng khối lượng cacbon và hidro trong hợp chất là 0,2.12 + 0,6.1 = 3 gam < 4,6

\Rightarrow Trong hợp chất có oxi

b) Khối lượng oxi là 4,6 - 3 = 1,6 gam

Khối lượng cacbon : 0,2 .12 =2,4

Khối lượng hidro = 0,6 .1 =0,6 gam

Bài 3 :

Số mol oxi là :

[TEX]\frac{5,6 }{24,5 .5 } = 0,05 mol[/TEX]

nP = 10 : 31 = 0,323 mol

Sau đó em viết PTHH ra ,dựa trên hệ số đã cân bằng để suy ra kết quả ,nếu Oxi dư thì P cháy hết ;)





 
Top Bottom