[Hóa học 8] Giải giúp em bài này với...

P

pengoc_dethuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Một quặng sắt có chứa 90% Fe3O4 (còn 10% là tạp chất không chứa sắt). Hãy tính:
a) Khối lượng sắt có chứa trong 1 tấn quặng đó.
b) Khối lượng quặng cần lấy để trong đó có chứa 1 tấn sắt.
------------------------------:confused:----------------------------
Vì ở máy e ko có chữ "gửi thảo luận" trong chỗ hóa học....
e gần gấp lắm nên phải vào đây...
mong các anh chị thông cảm cho em
giúp em nhé ^^! em cám ơn nhìu
 
T

trcodu

a> 1 tấn quặng có 0,9 tấn Fe3O4 ==> mFe = 189/290 tấn
b> 1 tấn Fe cần 29/21 tấn Fe3O4 ==> m quặng =290/189 tấn
 
P

pengoc_dethuong_97

Hjz!
sao chẳng có bài nào mình đọc mà hỉu cả vậy...
mẫy bạn có thể làm chy tiết hơn dc ko ạk
 
T

thao_won

Đề:
Một quặng sắt có chứa 90% Fe3O4 (còn 10% là tạp chất không chứa sắt). Hãy tính:
a) Khối lượng sắt có chứa trong 1 tấn quặng đó.
b) Khối lượng quặng cần lấy để trong đó có chứa 1 tấn sắt.
------------------------------:confused:----------------------------
Vì ở máy e ko có chữ "gửi thảo luận" trong chỗ hóa học....
e gần gấp lắm nên phải vào đây...
mong các anh chị thông cảm cho em
giúp em nhé ^^! em cám ơn nhìu

Hoá lớp 8 mới học nên có thế các em gặp nhiều khó khăn ;)

a) Đầu tiên em tính khối lượng Fe3O4 trong 1 tấn quặng nhé

Khối lượng Fe3O4 bằng [TEX]\frac{1.90}{100} = 0,9[/TEX] tấn

Mà trong Fe3O4 thì khối lượng Fe chiếm :
[TEX]\frac{56.3 .100%}{56.3 + 16.4} = 72,4%[/TEX]

\RightarrowKhối lượng Fe trong 1 tấn quặng sẽ bằng : 0,9. 72,4% =0,6516 tấn

b) Câu này ngược lại câu trên ;)

Quặng đó chứa 1 tấn sắt nên sẽ chưa khối lượng Fe3O4 là : 1 : 72,4% =1,38 tấn

\Rightarrow Khối lượng quặng đó là " 1,38 : 90% = 1,53 tấn
 
K

kuthanhcpr

a)Trong 1 tấn Fe3O4 có : 90% * 1000kg = 900 kg
Ta có %mFe trong 1 mol Fe3O4 = 56/ (56*3+16*4) * 100% = 24,13 %
=> trong 900 kg Fe3O4 có: 24,13% * 900 = 217,24 kg
b)
1 tấn Fe thì cần phải có : 1000/24,13% =4115,2 kg Fe3O4
4115,2 kg Fe3O4 thì cần : 4115,2/90% = 4572,44 kg quặng
;););)
 
C

chemistryisfun

a)Trong 1 tấn Fe3O4 có : 90% * 1000kg = 900 kg
Ta có %mFe trong 1 mol Fe3O4 = 56/ (56*3+16*4) * 100% = 24,13 %
=> trong 900 kg Fe3O4 có: 24,13% * 900 = 217,24 kg
b)
1 tấn Fe thì cần phải có : 1000/24,13% =4115,2 kg Fe3O4
4115,2 kg Fe3O4 thì cần : 4115,2/90% = 4572,44 kg quặng
;););)
Fe phải nhân 3 vì trong phân tử Fe3O4 có 3 nguyên tử Fe
 
P

pengoc_dethuong_97

Em cảm ơn các anh chị nha....!!
Riêng về phần kết quả thì chị ( hay anh :D) Thao_won là làm đúng với kết quả thầy cho nhất
hjjjj
nhưng dù sao vẫn cám ơn các anh chị nhìu.....
 
Top Bottom