hóa hoc 8 dung dịch

chu anh tuyet

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2017
3
2
16
21

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
trộn đều hỗn hợp gồm CuO và 1 oxit sắt với một lượng cacbon dư. khi phản ứng kết thúc thu được 2,8 lít CO2 (đktc) và 12 gam hỗn hợp 2 kim loại . xác định công thức của oxit sắt biết nCuO : nOxit sắt = 2: 1
nCO2 = 0,125 => nC = 0,125
CuO: 2a mol, FexOy: a mol
Bảo toàn oxi: 2a + ay = 0,25 => a = 0,25/(2+y)
Bảo toàn khối lượng: m đầu = 12 + 0,125*44 - 0,125*12 = 16 g
[tex]\frac{0,5}{2+y}80 + \frac{0,25}{2+y}(56x + 16y) = 16[/tex]
=> 14x - 12y = -8 => x=2, y=3 => Fe2O3
 
Top Bottom