hóa học 8-dung dịch

S

songdzianhem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp chứa $Fe,FeO,Fe_2O_3$.Nếu hòa tan a gam hỗn hợp bằng dd HCl dư thì lượng $H_2$ thoát ra bằng 1% lượng hỗn hợp đem đi thí nghiệm.Nếu khử a gam hỗn hợp bằng $H_2$ nóng dư thì thu được một lượng nước bằng 21,15% lượng hỗn hợp đem đi thí nghiệm.Xác định %m mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
 
T

tuanqppro369

giả sư khối lượng hỗn hợm pư = 100g
nFe=nH2=0,5mol-. mFe=28g(28%Fe)
nH2O=21,15/18=0,175mol
Ta có hệ pt x+3y=1,175 và 72x+160y=100-28=72
-> x=0,5 mol FeO; y=0,225 mol Fe2O3 (%FeO=%Fe2O3=36%)
 
Top Bottom