Hóa học 8: định luật bảo toàn khối lượng

K

kagomehigurashi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải rồi giảng kĩ cách làm bài hộ mình cái nha
khi%20(181).gif

1. Khi cho 6,25g gồm 5 kim loại tác dụng hết với oxi thu được 8,47g hỗn hợp 5 oxit
a. Viết sơ đồ phản ứng tổng quát
b. Tính khối lượng oxi càn cho phản ứng trên
2. Cho 29,6g hồn hợp nhôm, sắt, kẽm tác dụng vừa đủ với HCl chứa lưu hùynh I có khối lượng là 1g thu được 1,4g hidro và hỗn hợp muối AlCl3, FeCl2, ZnCl2
a. Viết sơ đồ phản ứng tổng quát
b. Tính khối lượng hỗn hợp thu được
THANKS NHÌU!
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

1) ta coi oxit thu được gồm kim loại và oxi

[TEX]m(oxit) = m(kl) + mO[/TEX]

\Rightarrow [TEX]mO = 8,47 - 6,25 = 2,22(g)[/TEX]
 
W

whitetigerbaekho

1. Khi cho 6,25g gồm 5 kim loại tác dụng hết với oxi thu được 8,47g hỗn hợp 5 oxit
a. Viết sơ đồ phản ứng tổng quát
b. Tính khối lượng oxi càn cho phản ứng trên
5 kim loại + oxi->5oxit
m oxi = m 5 oxit -m 5kim loại =8,47-6,25 =2,22 g
 
Q

quylua224

Các bạn giải rồi giảng kĩ cách làm bài hộ mình cái nha
khi%20(181).gif

1. Khi cho 6,25g gồm 5 kim loại tác dụng hết với oxi thu được 8,47g hỗn hợp 5 oxit
a. Viết sơ đồ phản ứng tổng quát
b. Tính khối lượng oxi càn cho phản ứng trên
2. Cho 29,6g hồn hợp nhôm, sắt, kẽm tác dụng vừa đủ với HCl chứa lưu hùynh I có khối lượng là 1g thu được 1,4g hidro và hỗn hợp muối AlCl3, FeCl2, ZnCl2
a. Viết sơ đồ phản ứng tổng quát
b. Tính khối lượng hỗn hợp thu được
THANKS NHÌU!

câu 2 :
a, Al + Zn + Fe + HCl + S -> H + AlCl3 + FeCl2 + ZnCl2
b, theo định luật bảo toàn khối lượng ta có :
khối lượng của hỗn hợp Al , Zn và Fe cộng với HCl và S = khối lượng của H cộng với hỗn hợp AlCl3 và FeCl2 và ZnCl2
=> 29,6 + 1 = 1,4 + khối lượng của AlCl3 và FeCl2 và ZnCl2
=> 29,2 = khối lượng của AlCl3 và FeCl2 và ZnCl2
tk cho mình nhé :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom