[Hoá học 8] Đề kiểm tra

P

pampam_kh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRong bài khảo sát thi olympic lớp 8, có bài này khó các bạn giúp mình nhé

Hỗn hợp khí A gồm H2 và O2 ở ĐKTC, 6.72 lít khí A nặng 8.8g.
a. Tính % theo thể tích và % theo khối lượng của các chất có trong hỗn hợp A.
b. Bao nhiêu g CO2 có số phân tử = số phân tử có trong 8.8g hỗn hợp A nói trên
Câu a mình ra là theo khối lượng thì %o2=99,4%, %H2=0,6%. Theo thể tích thì %o2= 91%, %H2= 9% không biết có đúng không??
Các bạn giúp mình câu b với!!
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

ủa bạn ưi
ta tính số mol của A là 0.3 =>mCO2=0.3*44=13.2g mà
số pt=số pt thì chắc là cùng bằng số mol chứ
đây là ý kiến của mình sai gì mong bạn góp ý^^
à đây là bài bạn thi olympic phải ko bạn có thể post toàn bộ bài cho mình ko mình sắp thi òi thanks nhé
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Hỗn hợp khí A gồm H2 và O2 ở ĐKTC, 6.72 lít khí A nặng 8.8g.
a. Tính % theo thể tích và % theo khối lượng của các chất có trong hỗn hợp A.
b. Bao nhiêu g CO2 có số phân tử = số phân tử có trong 8.8g hỗn hợp A nói trên
nH2=a mol; nO2=b mol
Ta có: a + b=6,72/22,4=0,3 mol
2a + 32b=8,8
=>a=2/75; b=41/150
=>%mH2=(2.2/75)/8,8 .100=0,61%
%mO2=100-0,61=99,39%
%VH2=(2/75)/0,3 .100=8,89%
%VO2=100-8,89=91,11%
Em lưu ý khi tính % thì ko đc làm tròn quá, nên lấy 2 chữ số sau dấu phẩy

Số ptử chính là số mol nhân 6.10^23
Mà số ptử=nhau =>số mol bằng nhau (vì 6.10^23 là ko đổi)
=>mCO2=0,3.44=13,2g
 
Top Bottom