Hóa học 8 đề kiểm tra

Mai Hươngg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
20
4
26
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) đốt cháy 6,2 g photpho trong bình chứa 6,72 lít(đktc) khí oxi tạo thành điphotphopentaoxit( P2O5). Tính khối lượng P2O5 tạo thành.
2) Khử 12g sắt(III) oxit bằng khí Hiđro
a) Tính thể tích khí Hiđro (ở đktc) cần dùng.
b) Tính khối lượng sắt thu được sau phản ứng.
3) cho 19,5g Zn tác dụng với dung dịch axitsunfuric loãng
a) Tính khối lượng kẽm sunfat thu được sau phản ứng
b) Tính thể tích khí Hiđro thu được (đktc)
c) dùng toàn bộ lượng Hiđro bay ra ở trên đem khử 16g bột CuO ở nhiệt độ cao thì chất nào còn dư? Dư bao nhiêu gam ?
4) cho biết khối lượng mol của một oxit kim loại là 160 g thành phần về khối lượng của kim loại trong oxit đó là 70%. Lập CTHH của oxit.Gọi tên
« thân gửi» cảm ơn nhiều!!!;);)
 

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
23
Hà Nội
1, pthh: 4P + 5O2 -> 2P2O5
tỉ lệ mol: 0,2/4 < 0,3/5
=> P pư hết, O2 dư => pt tính theo P
Theo pt có: nP2O5=nP/2=0,2/2=0,1 mol
=> Khối lượng P2O5 tạo thành là: mP2O5=0,1.142=14,2 g
2,pthh: Fe2O3 + 3H2 (nhiệt độ)-> 2Fe + 3H2O
a, Theo pt: nH2=3.nFe2O3=3.0,075=0,225mol
=> thể tích H2(đktc) cần dùng là: VH2=0,225.22,4=5,04(lít)
b,Theo pt: nFe=2.nFe2O3=2.0,075=0,15mol
=> Khối lượng sắt thu đc sau pư là: mFe=0,15.56=8,4g
3,Pthh: Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
a, Theo pt: nZnSO4=nZn=0,3 mol
=> Khối lượng kẽm sunfat thu đc sau pư là: mZnSO4=0,3.161=48,3g
b, Theo pt: nH2=nZn=0,3 mol
=> thể tích H2(đktc) thu đc là: VH2=0,3.22,4=6,72 (lít)
c,Pthh: H2 + CuO (nhiệt độ)-> Cu + H2O
tỉ lệ mol: 0,3 > 0,2
=> CuO pư hết,H2 dư
nH2 dư= 0,3-0,2=0,1 mol
=> Khối lượng H2 dư là: mH2 dư= 0,1.2=0,2g
 

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
4.Gọi công thức của oxit đó là MxOy
Ta có Mx/(Mx + 16y) = 70/100
Mà Mx + 16y = 160(1)
=> Mx = (70/100).160 = 112g
=> M = 112/x
Xét x=1,2,3
Ta thấy chỉ có x=2 thỏa mãn M=56 (Sắt)
Thay x=2 vào (1)
---->y=3
Vậy oxit kim loại có công thức là Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Mai Hươngg
Top Bottom