[Hóa học 8]Dạng bài có liên quan đến tạp chất

M

maimun96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính thể tích khí ôxi cần thiết để đốt cháy hoàn toàn khí metan CH4 có trong 1 m3 khí chứa 2% tạp chất ko cháy . các thể tích đó được đo ở dktc[-O<:khi (122)::khi (25)::khi (33)::khi (55)::khi (76):

~~~> Chú ý tiêu đề topic!đã sửa
Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức!
 
Last edited by a moderator:
L

lan8078

ấy hình như giải sai rùi:
VCH4 nguyên chất bằng 980(L)
số mol tương ứng với tỉ lệ thể tích nên ta có:
công thức:CH4+2O2->CO2+2H2O
980(L) 1960(L)
vậy thể tích khí oxi cần tìm là1960(L)
(sai thui nha mà đúng thì thanks nhé)
 
J

january_angel

Bạn này spam ít thui
Ta có công thức:
[TEX]CH_4+2O_2--t*--> CO_2+2H_2O[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_{CH_4}[/TEX]( tinh khiết) [TEX]=\frac{100}{2}=50[/TEX][TEX]m^3[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{CH_4}=2,232[/TEX]mol
Theo phương trình :
[TEX]n_O_2=\frac{2,232 . 2}{1}=4,464[/TEX]mol
\Rightarrow[TEX]V_O_2=100m^3[/TEX].
Sai thì làm lại

Bài này cách làm của letrang3003 làm đúng rồi nhưng bạn quên mất là trong 1 m3

CH4 có chứa 2% tạp chất không cháy nên bài làm của bạn mới sai. Còn bài của

lan8078 đúng rồi đó ! :D
 
C

congchuateen258

VCH4= 1m3= 1000dm3= 1000 l
Vtạp chất= 2/100 . 1000= 20 l suy ra VCH4 nguyên chất= 1000- 20=980 l
pt: CH4 + 2O2 --> Co2 + 2H2o ( 1)
1. 22,4 2.22,4
980l x
từ 1 ---> VO2 =x= 980.22,4.2/22,4=1960 l = 1,96(m3)
chắc chắn đúng rồi đấy
chúc ấy học tốt
 
C

c0ngchuah0mhink

giải
d0i?1m3=0.001l
V kua? CH4=98x0.001:100=0.00098l
ta k0': PT
202 + CH4\Rightarrow CO2+ 2H2O
theo pt: 44.8l 22.4l
theo đb ?l 0.00098l
v kua? O2=0.00098x44.8:22.4=0.00196l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom