hoa hoc 8 cuc kho

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoangtiendat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hoàn toàn 10,4(g) hổn hợp gồm Mg va 1 kim loại hóa trị 2 trong dung dịch HCl tạo ra V(1) khí hidro(ở đktc). Đốt cháy hết lượng khí này và làm ngưng tụ hơi nước thu được 5,4 ml nuoc lỏng.
a/ cô cạn dung dịch sau phản ứng, tính khối lượng muối khan thu được .
b/ Xác định kim loại.Biết tỷ lệ số nguyên tử của kim loai chưa biết và kim loại Mg có trong hổn hợp là 1:2
2.Khử hoàn toàn 6,96(g) oxit kim loai M cần dùng 2,688(l) khi CO. Toàn bộ lương kim loại thu được cho tác dung với dung dịch HCl dư thu được 2,016(l) khi hidro
Xác dinh kim loại và cong thức hóa học của oxit đó. khí đo ở đktc
giup mình nhé !!!!!!!!!
 
K

kira_l

2.Khử hoàn toàn 6,96(g) oxit kim loai M cần dùng 2,688(l) khi CO. Toàn bộ lương kim loại thu được cho tác dung với dung dịch HCl dư thu được 2,016(l) khi hidro
Xác dinh kim loại và cong thức hóa học của oxit đó. khí đo ở đktc
giup mình nhé !!!!!!!!!

gọi Ct là MxOy

ta có pt

MxOy + yCO ==== xM + yCO2
a...........ay.............ax.........ay
gọi n_MxOy là a

2M + 2nHCl ==== 2MCln + nH2
ax.........................................axn/2

ta có ay = 0,12

axn = 0,18

ta có

Max + 16ay = 6,96

=> Max = 5,04

=> Maxn = 5,04n

=> M = 28n

Biện luận n = 1 , 2 ,3

Rồi rút ra đc n = 2 => M là Fe

ta có ax/ay = 0,09/0,12 = 3 : 4

=> Ct là Fe3O4 ^^

Làm xong ko nhìn =.=!

mod box Sinh 8 chuyển sag box hóa 8 nhá ^^ cám ơn
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom