[hóa học 8]các bạn làm hộ mình nha

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 8,5 h hỗn hợp Na, [TEX]Na_2O [/TEX]vào H2O thu được 1,12l khí ở đktc
a) tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp trên
b) tính khối lượng bazo thu đc
Bài 2 : Cho 4,9 g oxit kim loại A(I) +H2O sinh ra 11,2 g bazo. Tìm công thức hóa học của bazo
 
C

cam25101998

Bài 1: Cho 8,5 h hỗn hợp Na, Na2O vào H2O thu được 1,12l khí ở đktc
a) tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp trên
b) tính khối lượng bazo thu đc
--------------------------------------------
a)
Pư:
2Na + 2H2O ---> 2NaOH + H2
_a______________a____0.5a_
Na2O + H2O ---> 2NaOH
__b_____________b_

mhh = 8.5 (g)
=> 23a + 62b = 8.5 (1)
nH2 = 1.12/22.4 = 0.05 (mol)
=> 0.5a = 0.05 => a = 0.1
Thế a = 0.1 vào (1) ta được:
23x0.1 = 62b = 8.5
=> b = 0.1
mNa = 23a = 23x0.1 = 2.3 (g)
mNa2O = 62b = 62x0.1 = 6.2 (g)
%mNa = 2.3x100/8.5 = 27.06%
%mNa2O = 6.2x100/8.5 = 72.94%

b)
nNaOH = a + b = 0.1 + 0.1 = 0.2 (mol)
mNaOH = 0.2x40 = 8 (g)
 
C

cam25101998

Bài 2 : Cho 4,9 g oxit kim loại A(I) +H2O sinh ra 11,2 g bazo. Tìm công thức hóa học của bazo
----------------------------------------
pư:
A2O + H2O ---> 2AOH
_x____________2x_

mA2O = x(2A+16) = 4.9 (g) => x = 4.9/(2A+16) (1)
mAOH = 2x(A+17) = 11.2 (g) => x = 5.6/(A+17) (2)

Từ (1) và (2) => 4.9/(2A+16) = 5.6/(A+17)
=> A = ...
Nhưng không ra bạn xem lại đề rồi làm tương tự như trên

Lương Mạnh Cầm
 
S

sayhi

Bài 2 : Cho 4,9 g oxit kim loại A(I) +H2O sinh ra 11,2 g bazo. Tìm công thức hóa học của bazo

=> $A_2O + H_2O ->2AOH$
x..............................2x mol
m oxit =x(2A +16)=4,9
m bazơ =2x(A+17)=11,2
=>$\dfrac{2A+16}{2(A+17)}=\dfrac{4,9}{11,2}$
tự giải tiếp xem ra A = bao nhiêu roài kết luận nhé
 
Top Bottom