[hóa học 8]các bạn làm hộ mình nha

T

tuyetmai233

Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

H2 khử dc CaO á bạn , đề như thế hả , bạn xem lại đề giúp mình nhá???
 
T

thienlong233

sửa lại cá đề cho dễ hiểu :D
Bài 1: Cho hỗn hợp Fe2O3, CuO và H2 sinh ra 48,8 g hỗn hợp gồm Cu , Fe ,Biết mCu gấp 1,9047 lần mFe
a)Tính VH2 cần dùng đktc
b)Tính thành phần % k,lượng mỗi ôxit kim loại trong hỗn hợp trên
giải:
gọi nFe2O3=x, nCuO=y

112x+64y=48,8
64y=1,9047.112x

giải ra x=0,15, y=0,5

a) nH2 cần dùng=3x+y=0,95mol

-->VH2=21,28l

b) mFe2O3=24g, mCuO=40g

-->%Fe2O3=37,5%-->%CuO=62,5%
 
Top Bottom