[Hóa học 8]các bạn làm hộ mình nha mình cần rất gấp trong tối nay

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 hợp chất gồm 2 nguyên tố Cvà O biết [TEX]m_C:m_O[/TEX]=3:8. Tính phân tử khối của chất
Bài 2: 1 hợp chất gồm 2 nguyên tố X liên kết với 5 nguyên tử Ôxi biết %X=43,67% . Tìm phân tử khối của chất và công thức hóa học
Bài 3 : lập công thức hóa học của các chất sau
a) nhôm và nhôm sunfát
b) Canxi và nhôm nitơrát
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Bài 1: Gọi công thức tổng quát của hợp chất là CxOyC_xO_y

Ta có mC:mO=3:8m_C:m_O= 3:8

12x16y=38\to \dfrac{12x}{16y}=\dfrac{3}{8}

96x=48yxy=12x=1;y=2\to 96x=48y \to \dfrac{x}{y}=\dfrac{1}{2} \to x=1; y=2

Vậy CTHH của hợp chất là CO2CO_2

MCO2=44M_{CO_2}=44 (đvC)

Bài 2: CTTQ của hợp chất đó là: X2O5X_2O_5

%O= 100%-43,67%= 56.33%

\to %O= $\dfrac{5.16.100%}{M_{X_2O_5}} = 56.33$%

MX2O5=142\to M_{X_2O_5} =142 (đvC)

2.X+5.16=142X=31\to 2.X+5.16= 142 \to X=31

X\to X là nguyên tố P

Vậy CTHH của hợp chất là P2O5P_2O_5
PTK của chất là 142 (đvC)

Bài 3: Chả hiểu cái bài này lắm =.=

a) nhôm : Al
nhôm sunfát: Al2(SO4)3Al_2(SO_4)_3

b, Canxi : Ca
nhôm nitơrát: Al(NO3)3Al(NO_3)_3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom