[hóa học 8] bt

  • Thread starter lovely_bunny_38
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 508

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lovely_bunny_38

J

january_angel

nhúng 1 thanh đồng có khối lượng 20g vào dd HgCl2. sau 1 thời gian khối lượng thanh đồng tăng lên là 25,48g. tìm khối lượng Hg thoát ra khỏi dd. mọi ngườ zúp e nha. tk nhìu :D

Gọi số mol Cu phản ứng với HgCl2 là x mol (x>0)

Cu + HgCl2 ---> CuCl2 + Hg (1)
x.......................................x mol

Vì sau khi p.ứng nhấc thanh đồng lên thì thấy khối lượng tăng

=> khối lượng Hg sinh ra > Klg Cu tan ra

=> 201x - 64x = 25,48 - 20

<=> 137x = 5,48

<=> x = 0,04 (mol)

=> Khối lượng Hg sinh ra là 201.0,04=8,04 gam
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom