[Hóa học 8]bt hóa 8

  • Thread starter lovely_bunny_38
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 816

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lovely_bunny_38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người zúp e bài hóa này với. dẫn 2,24 lit khí hiđro vào 1 ống chứa 12 g CuO đã nung nóng. kết thúc p/ứ trong ống còn lại a (g) chất rắn. tính a bằng 2 cách.
mọi ng`cố gắng zúp mình nha. tk nhìu nhìu. :D ;)

>>tiêu đề topic cần có [Hóa học8] ở đầu tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

mọi người zúp e bài hóa này với. dẫn 2,24 lit khí hiđro vào 1 ống chứa 12 g CuO đã nung nóng. kết thúc p/ứ trong ống còn lại a (g) chất rắn. tính a bằng 2 cách.
mọi ng`cố gắng zúp mình nha. tk nhìu nhìu. :D ;)

H2 + CuO ==t*== Cu + H2O


C1 : n_H2 = 0,1

n_CuO = 0,15

=> a g chất rắn gồm : CuO dư và Cu

theo pt : => m_Cu = 0,1 . 64 = 6,4 g

n_CuO dư = 0,15 - 0,1 = 0,05

=> m_CuO = 0,05 . 80 = 4 g

=> a = 6,4 + 4 = 10,4 g

C2 : Bảo toàn khối lượng

m_Cu = m_H2 + m_CuO - m_H2O

=> m_Cu = 0,1 . 2 + 0,1 . 80 - 0,1 . 18

=> m_Cu = 6,4 g

n_CuO dư = 0,15 - 0,1 = 0,05

=> m_CuO = 0,05 . 80 =4 g

=> a = 6,4 + 4 = 10,4 g
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_bunny_38

tk mọi người nhưng mà cô záo của em bảo là a = 4 (g) mới đúng cơ
4g là khới lượng chất dư CuO đếy
 
K

kira_l

tk mọi người nhưng mà cô záo của em bảo là a = 4 (g) mới đúng cơ
4g là khới lượng chất dư CuO đếy

chị nghĩ em nghe nhầm chứ làm j có chuyện a = 4 hử em :|

qái ! :| xem xem chị làm sai chỗ nào :| :|
 
J

january_angel

tk mọi người nhưng mà cô záo của em bảo là a = 4 (g) mới đúng cơ
4g là khới lượng chất dư CuO đếy

Bài của chị kira_l đúng rồi!

4 gam đúng là khối lượng của CuO dư

Nhưng khối lượng Cu sinh ra ở p.ứng

CuO + H2 ---> Cu + H2O ở đâu?

Tất nhiên là vẫn trong ống sứ rồi.

Đầu bài hỏi là chất rắn ( thế Cu ko phải rắn à)

Chị nghĩ là cô em đã nhầm đề bài, em nên đọc kĩ

Nếu đề bài cho là còn dư a gam oxit thì a=4 gam là đúng

nhưng đề hỏi chất rắn!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom