Hóa Hoá học 8- Bồi dưỡng HSG hoá 8

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Nung 22,4(g) Fe trong khí Oxi thu được 35,2 (g) hỗn hợp rắn . Tính V Oxi đã tham gia phản ứng (đktc).
Bài 2 : Cho 1 (g) bột Fe phản ứng với Oxi , một thời gian thu được 1,24 (g) hỗn hợp Fe2O3 và Fe dư. Tính khối lượng Fe dư.
Bài 3: Cho 2,7 9g) một miếng Al để ngoài không khí, 1 thời gian thấy khối lượng ăng thêm 1,44 (g) . Tính % khối lượng miếng Al đã bị Oxi hoá bởi Oxi không khí .
Bài 4: Cho x(g) hỗn hợp 3 loại : Fe , Cu , Al vào bình kín có chứa 1 mol Oxi. Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi thể tích Oxi giảm còn 96,5% thì thu được 2,12 (g) chất rắn . Tìm x .
Bài 5 : Nung 2,1 (g) bột Fe trong bình chứ Oxi đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,9 (g) oxit sắt . Hãy xác định công thức hoá học oxit sắt.
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Bài 1 : Nung 22,4(g) Fe trong khí Oxi thu được 35,2 (g) hỗn hợp rắn . Tính V Oxi đã tham gia phản ứng (đktc).
Bài 2 : Cho 1 (g) bột Fe phản ứng với Oxi , một thời gian thu được 1,24 (g) hỗn hợp Fe2O3 và Fe dư. Tính khối lượng Fe dư.
Bài 3: Cho 2,7 9g) một miếng Al để ngoài không khí, 1 thời gian thấy khối lượng ăng thêm 1,44 (g) . Tính % khối lượng miếng Al đã bị Oxi hoá bởi Oxi không khí .
Bài 4: Cho x(g) hỗn hợp 3 loại : Fe , Cu , Al vào bình kín có chứa 1 mol Oxi. Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi thể tích Oxi giảm còn 96,5% thì thu được 2,12 (g) chất rắn . Tìm x .
Bài 5 : Nung 2,1 (g) bột Fe trong bình chứ Oxi đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,9 (g) oxit sắt . Hãy xác định công thức hoá học oxit sắt.
Bài 1 : Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng :
m O2 = 35,2 - 22,4 = 12,8 g
-> n O2 = 12,8/32 = 0,4 mol
V O2 = 0,4*22,4 = 8,96 l
Bài 2 : Tương tự tìm được n O2 = ( 1,24-1)/32 =0,0075 mol
3 O2 + 4 Fe -t*> 2 Fe2O3
0,0075....0,01 mol
m Fe phản ứng = 0,01*56 = 0,56 g
m Fe dư = 1- 0,56 = 0,44 g
Bài 3 : m tăng lên = m O2 = 1,44 g
-> n O2 =....
4 Al + 3 O2 -> 2 Al2O3
Từ n O2 -> n Al phản ứng ->.....
Bài 4 : n O2 phản ứng = 1*(100%-96,5%) = 0,035 mol
-> m O2 phản ứng = 1,12 g
x = 2,12-1,12 = 1 g
Bài 5 : n O2 = 0,025 mol
y O2 + 2x Fe -> 2 FexOy
0,025.....................0,05/y mol
M FexOy = 56x + 16y = 2,9y/0,05
-> x/y =3/4
CTHH oxit fe : Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kyo- Han
Top Bottom