[Hóa học 8]bài toán về chất có lẫn tạp chất

Status
Không mở trả lời sau này.
P

ptmh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 5.76g một mẫu Magie không tinh khiết trong khí oxi thu được 8g Magie oxit
a. Lập phương trình hoá học của phản ứng
b. Viết biểu thức tính khối lượng của các chất trong phản ứng
c. Tính% theo khối lượng của Magie nguyên chất trong mẫu
d. Tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết toàn bộ khí Magie trên


mọi người thông cảm, việc lập lại chủ đề trước chỉ là bất đắc dĩ thôi (đợt trước mãi mà mình không có câu trả lời, mình có hỏi hay làm gì thì lại bị người khác xoá). Làm ơn giúp mình, mai mình cần rồi

>>chú ý tiêu đề topic và màu chữ!
 
Last edited by a moderator:
H

hoangsonhp1995

a. 2Mg+O2\Rightarrow MgO
b.nMg=\frac{5.76}{24}=0.24(mol)
nMgO=\frac{8}{40}=0.2 (mol)
2Mg+O2\Rightarrow 2MgO
trước pứ 0.24 0.2 mol
pứ 0.2 0.2 0.2 mol
sau pứ 0.04 0.2 0 mol
\Rightarrow MgO dư 0.04 mol
\RightarrowmMg(dư)=0.04 x 24=0.96(g)
\RightarrowmMg(pứ)=5.76-0.96=4.8(g)
mO=0.2x16=3.2(g)
c. %Mg (nguyên chất)=\frac{4.8}{5.76}x100%=83%
d.V O2=nx22.4=0.2x22.4=4.48(l)

mình không chắc mình làm đúng đâu nha:D
 
G

gororo

đốt cháy 5.76g một mẫu Magie không tinh khiết trong khí oxi thu được 8g Magie oxit
a. Lập phương trình hoá học của phản ứng
b. Viết biểu thức tính khối lượng của các chất trong phản ứng
c. Tính% theo khối lượng của Magie nguyên chất trong mẫu
d. Tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết toàn bộ khí Magie trên
a, 2Mg + O2=>2MgO
b,nMgO=8/40=0,2 mol=nMg=2nO2
=>mMg=0,2.24=4,8g
mO2=0,2/2 .32=3,2g
c,%mMg nguyên chất=4,8/5,76 .100=83,33%
d,VO2=0,1.22,4=2,24 l
Do VO2 chiếm 1/5 Vkk
=>Vkk=2,24.5=11,2 l
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom