[hóa học 8] bài tập

  • Thread starter lovely_bunny_38
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 711

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lovely_bunny_38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng` giúp e bài này nha : :D:confused:
Người ta điều chế hiđro bằng cách cho 1,84g hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu đc 1,12l hiđro.
a) Tính khối lượng Al và Zn trong hỗn hợp.
b) Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.
 
L

lovely_bunny_38

sao hok aj trả lời giùm mình vậy ??? giúp mình đi !!!!!!!!!!
 
B

bdhn_1995

2Al + 3H2SO4-------> Al2(SO4)3 + 3H2
x(mol-----------------------------------1,5x(mol)
Zn + H2SO4-----------> ZnSO4 + H2
y(mol)-------------------------------y(mol)
theo đề ta có 27x + 65y = 1,84 (I)
và 1,5x + y = 1,12/22,4= 0,05 (II)
giả hệ phương trình I,II ta đc: x = 0,02 ; y = 0,02 (mol)
=>mAl= =0,02 . 27 = 0,54(g) => %Al = 0,54.100/ 1,84 = 29,3%
=>mZn = 0,02 . 65 = 1,3(g)=> %Zn = 1,3.100/1,84 = 70,7%
:D:D:D:D: CHU THANKS KIA
 
L

lovely_bunny_38

có cách nào khác mà chỉ đặt 1 ẩn x thôi hay ko ? lớp 8 bọn em chưa học đến giải hệ pt 2 ẩn !!!
 
K

kira_l

có cách nào khác mà chỉ đặt 1 ẩn x thôi hay ko ? lớp 8 bọn em chưa học đến giải hệ pt 2 ẩn !!!

mọi ng` giúp e bài này nha : :D:confused:
Người ta điều chế hiđro bằng cách cho 1,84g hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu đc 1,12l hiđro.
a) Tính khối lượng Al và Zn trong hỗn hợp.
b) Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.

đc em ạ !

pt 2Al + 3H2SO4 ==== Al2(SO4)3 + 3H2
......a.........................................................1,5a
......Zn + H2SO4 ===== ZnSO4 + H2
0,05-1,5a .........................................0,05-1,5a

n_H2 = 0,05 mol

ta có 1,5a.27 + 65.(0,05-1,5a) = 1,84

=> a = ? => m_Al = ?

=> m_Zn = 1,84 - m_Al = ?

đc chưa em :D




 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom