[Hóa học 8]bài tập tính theo tỉ lệ mol

Status
Không mở trả lời sau này.
1

1432004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài này với , mình biết kết quả rồi nhưng không biết trình bày thế nào ,các bạn làm giùm mình nha...
Để đốt cháy 13 gam một chất X cần dùng 28 lít khí Oxi (đktc) thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ mol là 2:1
- Tính khối lượng khí CO2 và khối lượng H2O tạo thành
- Tìm công thức phân tử cua X biết khi trộn X với khối lượng Y gồm CO và N2 theo tỉ lệ mol tương ứng là 1:3 ta được hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 là 17.
( câu 1 đáp án là 44 , 9 và câu b là C4H4 nhưng mình chưa biết cách trình bày ):khi (130)::khi (130):

~~~>Chú ý tiêu đề topic!
bài viết của bạn đã được sửa!
 
Last edited by a moderator:
V

vomanhduy

Các bạn giúp mình giải bài này với , mình biết kết quả rồi nhưng không biết trình bày thế nào ,các bạn làm giùm mình nha...
Để đốt cháy 13 gam một chất X cần dùng 28 lít khí Oxi (đktc) thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ mol là 2:1
- Tính khối lượng khí CO2 và khối lượng H2O tạo thành
- Tìm công thức phân tử cua X biết khi trộn X với khối lượng Y gồm CO và N2 theo tỉ lệ mol tương ứng là 1:3 ta được hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 là 17.
( câu 1 đáp án là 44 , 9 và câu b là C4H4 nhưng mình chưa biết cách trình bày ):khi (130)::khi (130):



Bài này cũng khá dễ mà.

[TEX]a.X+5/2O_2 -----> 2CO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]n_O_2}=28/22.4=1.25 mol[/TEX]
[TEX]n_CO_2=4/5N_O_2=1 mol[/TEX]
[TEX]m_CO_2=1*44=44g[/TEX]
[TEX]n_H_2O=2/5n_O_2=0.5 mol[/TEX]
[TEX]V_H_2O=O.5*18=9 g[/TEX]
Còn câu b mai làm tiếp, đi ngủ đây
 
Last edited by a moderator:
V

vomanhduy

- Tìm công thức phân tử cua X biết khi trộn X với khối lượng Y gồm CO và N2 theo tỉ lệ mol tương ứng là 1:3 ta được hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 là 17.
( câu 1 đáp án là 44 , 9 và câu b là C4H4 nhưng mình chưa biết cách trình bày ):khi (130)::khi (130):

~~~>Chú ý tiêu đề topic!
bài viết của bạn đã được sửa!
Mình không hiểu câu này lắm. Chất gồm CO và N2 là gì nhỉ? :Mnosepick:Chưa gặp bao giờ:M010:
 
Last edited by a moderator:
1

1432004

Đề bài cho Y gồm N2 và CO , ta có tỉ lệ của nX:nY=1:3 và có tỉ khối của Z trên H2 là 17. Tui thì tui tính câu b như thế này này không biết trình bày theo cách này có logic không nhưng cứ thử xem sao:
Đặt số mol của X là 1 mol
suy ra số mol của Y là 3 mol
Theo đề ra ta có :M của Z=17.2=34
M của Y=28
Ta có : M của Z =M của X+28.3 : 4=34
suy ra M của X=52
Gọi công thức cần tìm là : CxHy
Ta có : CxHy=52
suy ra : 12x+y=52 mặt khác x khác y nên x=y=4
Vậy CTPT của: C4H4:khi (74)::khi (74):
Không biết có được hay không nhưng cứ trình bày đại như dzậy đó...
 
C

candy_floss

Mình không hiểu câu này lắm. Chất gồm CO và N2 là gì nhỉ? :Mnosepick:Chưa gặp bao giờ:M010:

mình thì biết một chút về khi CO
Khí CO sinh ra khi ta ủ lò kín, không có oxi, chỉ trọc duy nhất mọi lỗ, khí thoát ra là khi CO.
Khí này rất độc, nếu hít phải sẽ chết ngay, tím tái mặt mũi:eek:
Các cụ ngày xưa thường bảo "Đồ phải gió!" thực ra theo khoa học chính là hít phải khi CO

^^ mình biết chút đấy thui ;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom