[Hóa học 8]Bài tập tết

Status
Không mở trả lời sau này.
P

ptmh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 5.76g một mẫu Magie không tinh khiết trong khí oxi dư thu được 8g Magie oxit
a. lập phương trình hóa học của phản ứng
b. viết biểu thức tính khối lượng các chất trong phản ứng
c. tính % theo khối lượng của Magie nguyên chất trong mẫu
d. tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết toàn bộ lượng Magie trên
cho Mg=24 ;O=16
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

đốt cháy 5.76g một mẫu Magie không tinh khiết trong khí oxi dư thu được 8g Magie oxit
a. lập phương trình hóa học của phản ứng
b. viết biểu thức tính khối lượng các chất trong phản ứng
c. tính % theo khối lượng của Magie nguyên chất trong mẫu
d. tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết toàn bộ lượng Magie trên
cho Mg=24 ;O=16

giúp mình với sắp tới mồng một tết rồi mà mình còn biết bao nhiêu là bài, mà nếu không giải quyết xong sớm thì mình coi như chấp nhận đầu năm đi học đón lấy vài cái xui xẻo rồi (sau mồng một đâu có được ở nhà đâu)

>>chú ý tiêu đề topic
2Mg + O2---> 2MgO

mMgO = 8g \Rightarrow nMgO = 0,2 mol
\RightarrowmO2 pu = 0,1.32 = 3,2 g
\RightarrowmMg = 0,2.24 = 4,8 g

%Mg nguyên chất = (4,8/5,76).100% = 83,33 %

Trong kk O2 chiếm 21% về thể tích
nO2 = 0,1 mol \Rightarrow nkk = 0,48 mol \Rightarrow Vkk = 10,752 l
 
P

ptmh

tôi có 1 thắc mắc
( đốt Magie trong khí oxi )thế sao trong bài làm hình như không có đề cập đến vấn đề này)
 
K

kido_b

:| Nhưng dư ! < theo ý hiểu cũng là pứ hoàn toàn chứ ? >

Pứ hoàn toàn có pải hiệu suất luôn là 100 % đâu ;;)
 
K

kido_b

liên quan chứ sao !

cái hôm học hóa đề pài ghi pứ hoàn toàn

cô nói là nhưng hiệu suất ko pải 100 % nên vẫn còn ;))

=> chưa chắc pứ hoàn toàn là hết ! :-j
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom