[Hoá học 8] Bài tập phản ứng

L

long09455

X

xuanquynh97

Zn+HCl>ZnCl2+H2Zn + HCl ---> ZnCl_2 + H_2

mZn+mHCl=mZnCl2+mH2m_{Zn} + m_{HCl}=m_{ZnCl_2}+m_{H_2}

\Rightarrow mHCl=144gm_{HCl}=144g
 
T

thupham22011998

Zn+HCl>ZnCl2+H2Zn + HCl ---> ZnCl_2 + H_2

mZn+mHCl=mZnCl2+mH2m_{Zn} + m_{HCl}=m_{ZnCl_2}+m_{H_2}

\Rightarrow mHCl=144gm_{HCl}=144g

Chưa cân bằng PTHH:

Zn+2HCl>ZnCl2+H2Zn + 2HCl ---> ZnCl_2 + H_2
 
L

luongmanhkhoa

Cho 130g Zn tác dụng với HCl tạo ra 270g ZnCl2 và 4g H2
a) Viết PTHH
b) Viết biểu thức liên hệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng
c) Tính khối lượng HCl tham gia phản ứng
_______________________________________________________________________
a/ PTHH: Zn + HCl--->ZnCl2 + H2(k)
b/ theo ĐLBTKL mZn+mHCl=mZnCl2+mH2
c/ bạn cứ thế số vào rồi tính mHCl=144(g)
 
Top Bottom