[Hóa Học 8]Bài tập nâng cao hóa!(cần giúp đỡ gấp)

H

hocmai2206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính thể tích O2 cần để đó cháy hoàn toàn mêtan(CH4) có trong 1 m3 khí chứa 2% tạp chất ko cháy được!

Bài 2: Đốt cháy 5,6g hỗn hợp C và S cần 6,72 (l) O2
a, Tính khối lượng của C và S trong hỗn hợp đầu
b, Tính khối lượng mỗi khí thu được và thể tích mỗi khí thu được ở đktc!
 
C

chaugiang81

Bài 2: Đốt cháy 5,6g hỗn hợp C và S cần 6,72 (l) O2
a, Tính khối lượng của C và S trong hỗn hợp đầu
b, Tính khối lượng mỗi khí thu được và thể tích mỗi khí thu được ở đktc!
bài 2: nO_2= 0.3 mol
$C +O_2 --> CO_2$
a………a
$S +O_2 ---> SO_2$
b………b
$nO_2= a+b= 0.3$ (1)
$mhh = 12a+ 32b= 5.6$ (2)
Từ (1) và (2) => a= 0.2; b= 0.1
Tới đó tự làm tiếp nhé :))
 
Top Bottom