[Hóa Học 8]Bài tập nâng cao hóa!(cần giúp đỡ gấp)

H

hocmai2206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta điều chế Fe từ Oxit Fe ( Fe3O4 ) theo sơ đồ: CO + Fe3O4 --> Fe + CO2
a, Nếu dùng 1 tấn quặng chứa 90% Fe3O4 thì lượng Fe kim loại thu được là bao nhiêu kg?
b, Để thu được 1 tấn Fe thì phải dùng bao nhiêu tấn quặng? Biết sự hao hụt trong qt s/x là không đáng kể


P/s: m.n giúp em nhanh nka...em pik kết quả rùi nhưng ko pik cách làm.... em tki hsg hóa
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

Người ta điều chế Fe từ Oxit Fe ( Fe3O4 ) theo sơ đồ: CO + Fe3O4 --> Fe + CO2
a, Nếu dùng 1 tấn quặng chứa 90% Fe3O4 thì lượng Fe kim loại thu được là bao nhiêu kg?
b, Để thu được 1 tấn Fe thì phải dùng bao nhiêu tấn quặng? Biết sự hao hụt trong qt s/x là không đáng kể
Giải :
a.1 tấn = 1000kg.
m$Fe_3O_4 $trong 1 tấn quặng là: 1000 :100 . 90=900kg
PTHH:
$Fe_3O_4 + 4CO --> 3Fe + 4CO_2$
1mol------------------>3mol
232kg---------------->168kg
900--------------------->x kg
$x=\dfrac{900.168}{232}=652 kg$
b. $Fe_3O_4 + 4CO --> 3Fe+ 4CO_2$
232kg-----------------------168kg
y------------------------------1000kg.
$y=\dfrac{1000.232}{168}= 1381kg$
Khối lượng quặng cần dùng là : 1381 : 90. 100= 1534kg
 
Top Bottom