[Hóa Học 8]Bài tập nâng cao hóa!(cần giúp đỡ gấp, nhanh)

H

hocmai2206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Đốt cháy 16g chất A cần 64g Oxi thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ k/l là 11:9. tính CO2 và H2O tạo thành

b, Cho hỗn hợp 2 muối A2SO4 và BSO4 có k/l là 44,2g tác dụng với 62,4g dung dịch BaCl2 thì cho ra 69,9g kết tủa BaSO4 và 2 muối tan. Tìm k/l 2 muối tan sau phản ứng

;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
P/s: em chuẩn bị thi hóa...mấy a/c chỉ em cách trình bày chứ em kém lắm...em biết kết quả nhưng ko bít giải.,. mong a/c giúp đỡ'''
 
C

chaugiang81

b, Cho hỗn hợp 2 muối A2SO4 và BSO4 có k/l là 44,2g tác dụng với 62,4g dung dịch BaCl2 thì cho ra 69,9g kết tủa BaSO4 và 2 muối tan. Tìm k/l 2 muối tan sau phản ứng
____________
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có : m 2 muối sau pư= 44.2+62.4- 69.9= ...g.

a, Đốt cháy 16g chất A cần 64g Oxi thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ k/l là 11:9. tính CO2 và H2O tạo thành
_________
theo ĐLBTKL:
m sau pư= 64 + 16= 80 g
100 gam gồm có mCO2 và mH2O.
gọi a là m CO2 =>mH2O là : 9a/11 g
ta có :
$\dfrac{9a}{11} + a= 80$
$=>a= 44g= mCO2 $
$=> mH2O= 36g$
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai2206


a, Đốt cháy 16g chất A cần 64g Oxi thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ k/l là 11:9. tính CO2 và H2O tạo thành
_________
theo ĐLBTKL:
m sau pư= 64 + 46= 100 g
100 gam gồm có mCO2 và mH2O.
gọi a là m CO2 =>mH2O là : 9a/11 g
ta có :
$\dfrac{9a}{11} + a= 100$
$=>a= 55g= mCO2 $
$=> mH2O= 45g$


Câu b=36.7--đúng rùi...mình đã kiểm tra kết quả//
còn câu a sai kết quả rùi nha.,.,bạn kt lại jùm mih nhanh nka...
Thông tin đến bạn!
 
L

luongmanhkhoa

a, Đốt cháy 16g chất A cần 64g Oxi thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ k/l là 11:9. tính CO2 và H2O tạo thành
_____________________________________
$m_{CO_2,H_2O}=16+64=80(g)$
=> 44a+18b=80(1)
Lại có: $\frac{m_{CO_2}}{m_{H_2O}}=\frac{11}{9}$
\Leftrightarrow 396a=198b (2)
(1)(2) => a=1; b=2
=> m=...
 
Top Bottom