[Hóa học 8]bài tập hóa 8

  • Thread starter khi_love_heo_kkb
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 489

Status
Không mở trả lời sau này.
K

khi_love_heo_kkb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 2,8 lít khí hidro sinh ra nước.
a) Viết phương trình phản ứng.
b) Tính khối lượng và thể tích ở điều kiện tiêu chuẩn của khí oxi.
c) Tính khối lượng khí oxi tạo thành

>>chú ý tiêu đề topic!
>>bài đã được sửa
>>cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
R

region2

PTHH : 2 H2 + O2 -----> 2 H2O
..............I........I
..............I........I
0,125(mol)...0,0625(mol)
--> V H2O = 0,0625 x 22,4 = 1,4 (l)
--> m H2O =0,0625 x 18 =1,125
c) Tính khối lượng khí oxi tạo thành THẾ LÀ SAO
tính H20 thì làm TT
XD
sai đó
 
L

letrang3003

2H2+O2---t*---->2H2O
2mol 1mol 2mol
0,125mol ? mol ? mol
nH2=2,8/22,4=0,125 mol
nO2=2/0,125=0,0625mol
mO2=0,0625.32=2g
VO2=0,0625.22,4=1,4 lit
c.
nH2O=0,125.2/2=0.125 mol~~> nO=0.125 ~~> mO=0,125.16=2g
 
Last edited by a moderator:
T

tuhau

2H2+O2--->2H20
nO2=2,8/22,4=0,125(mol)
theo pt: nO2=2nH2=0,0625(mol)
mO2=0,0625.32=2(g)
VO2=0,0625.22,4=1,4(l)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom