[Hóa Học 8] Bài luyện tập hóa hóc búa.

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lecuong24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Từ các hóa chất có sẵn sau đây: Mg ; Al ; Cu ; HCl ; KClO3 ; Ag . Làm

thế nào để có thể thực hiện được sự biến đổi sau: Cu --- > CuO --- > Cu

Nêu rõ các bước làm và viết phương trình hóa học - nếu có.



Câu 2: Khử hoàn toàn 11,5 gam một Ôxit của Chì bằng khí Hiđro, thì thu được

10,35gam kim loại Chì.

Tìm công thức hóa học của Chì ôxit.


Câu 3: Các chất nào sau đây có thể tác dụng được với nhau? Viết phương trình

hóa học. K ; SO2 ; CaO ; H2O , Fe3O4 , H2 ; NaOH ; HCl.



Câu 4: Cho 28 ml khí Hiđro cháy trong 20 ml khí Oxi.

Tính : khối lượng nước tạo thành.

Tính thể tích của nước tạo thành nói trên.

( Các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn )


Câu 5: Tính số mol nguyên tử và số mol phân tử oxi có trong 16,0 g

khí sunfuric.(giả sử các nguyên tử oxi trong khí sunfuric tách ra và liên kết

với nhau tạo thành các phân tử oxi).


Câu 6:Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8,96 dm3 khí oxi thu được 4,48

dm3 khí CO2 và 7,2g hơi nước.

a) A do những nguyên tố nào tạo nên? Tính khối lượng A đã phản ứng.

b) Biết tỷ khối của A so với hiđro là 8. Hãy xác định công thức phân tử của A

và gọi tên A.


Câu 7: Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng(II) oxit ở

400 độ C. Sau phản ứng thu được 16,8 g chất rắn.

a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra.

b) Tính hiệu suất phản ứng.

c) Tính số lít khí hiđro đã tham gia khử đồng(II) oxit trên ở đktc.
 
G

gororo

Câu 7: Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng(II) oxit ở

400 độ C. Sau phản ứng thu được 16,8 g chất rắn.
a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra.
b) Tính hiệu suất phản ứng.
c) Tính số lít khí hiđro đã tham gia khử đồng(II) oxit trên ở đktc.
CuO + H2=>Cu + H2O
Hiện tượng: bột CuO từ màu đen chuyển dần sang màu đỏ, có hơi nước thoát ra, ngưng tụ 1 phần ở thành ống nghiệm

Ta thấy: cứ 80g CuO p.ư thì klg thu đc giảm 16g
Có klg giảm=20-16,8=3,2g
=>mCuO p.ư=3,2.80/16=16g
=>H=16/20 .100=80%

nCuO p.ư=16/80=0,2 mol=nH2
=>V H2=0,2.22,4=4,48 lit
Do ko đủ thời gian nên chỉ làm tạm 1 bài vậy em thông cảm!
 
K

kira_l

Câu 1: Từ các hóa chất có sẵn sau đây: Mg ; Al ; Cu ; HCl ; KClO3 ; Ag . Làm

thế nào để có thể thực hiện được sự biến đổi sau: Cu --- > CuO --- > Cu

Nêu rõ các bước làm và viết phương trình hóa học - nếu có.

2KClO3 ==t*=== 2KCl + 3O2

2Cu + O2 ==t*== 2CuO

CuO + 2HCl ==== CuCl2 + H2O

3CuCl2 + 2Al ==== 2AlCl3 + 3Cu



Câu 2: Khử hoàn toàn 11,5 gam một Ôxit của Chì bằng khí Hiđro, thì thu được

10,35gam kim loại Chì.

Tìm công thức hóa học của Chì ôxit.

Chì hóa trị II mà nhỉ ? :|


Câu 3: Các chất nào sau đây có thể tác dụng được với nhau? Viết phương trình

hóa học. K ; SO2 ; CaO ; H2O , Fe3O4 , H2 ; NaOH ; HCl.
K + H2O ==== KOH + H2

K + HCl ==== KCl + H2

SO2 + H2O ==== H2SO3

SO2 + NaOH ==== Na2SO3

SO2 + NaOH ==== NaHSO3

SO2 + CaO ==== CaSO3

CaO + H2O ==== Ca(OH)2

CaO + HCl ==== CaCl2 + H2O

Fe3O4 + H2 ==== Fe + H2O

Fe3O4 + HCl ==== FeCl2 + FeCl3 + H2O


=> TỰ cân bằng nhá !

Câu 4: Cho 28 ml khí Hiđro cháy trong 20 ml khí Oxi.

Tính : khối lượng nước tạo thành.

Tính thể tích của nước tạo thành nói trên.

( Các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn )

Pt 2H2 + O2 ==t*== 2H2O

n_H2 =
0,00125

n_O2 =
0,000892857143

=> O2 dư H2 hết

=> n_H2O = 0,00125

=> m_H2O =
0,0225

=> VH2O = 28 ml

Mệt qá :(
 
D

duyanh_12345

Câu 1: Từ các hóa chất có sẵn sau đây: Mg ; Al ; Cu ; HCl ; KClO3 ; Ag . Làm
thế nào để có thể thực hiện được sự biến đổi sau: Cu --- > CuO --- > Cu
Nêu rõ các bước làm và viết phương trình hóa học - nếu có.

Câu 2: Khử hoàn toàn 11,5 gam một Ôxit của Chì bằng khí Hiđro, thì thu được
10,35gam kim loại Chì.
Tìm công thức hóa học của Chì ôxit.

Câu 3: Các chất nào sau đây có thể tác dụng được với nhau? Viết phương trình
hóa học. K ; SO2 ; CaO ; H2O , Fe3O4 , H2 ; NaOH ; HCl.

Câu 4: Cho 28 ml khí Hiđro cháy trong 20 ml khí Oxi.
Tính : khối lượng nước tạo thành.
Tính thể tích của nước tạo thành nói trên.
( Các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn )

Câu 5: Tính số mol nguyên tử và số mol phân tử oxi có trong 16,0 g
khí sunfuric.(giả sử các nguyên tử oxi trong khí sunfuric tách ra và liên kết
với nhau tạo thành các phân tử oxi).

Câu 6:Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8,96 dm3 khí oxi thu được 4,48
dm3 khí CO2 và 7,2g hơi nước.
a) A do những nguyên tố nào tạo nên? Tính khối lượng A đã phản ứng.
b) Biết tỷ khối của A so với hiđro là 8. Hãy xác định công thức phân tử của A
và gọi tên A.

Câu 7: Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng(II) oxit ở
400 độ C. Sau phản ứng thu được 16,8 g chất rắn.
a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra.
b) Tính hiệu suất phản ứng.
c) Tính số lít khí hiđro đã tham gia khử đồng(II) oxit trên ở đktc.

Cậu ở Đông Hoà à? Tớ cũg có đề này.

Đây là đề 9 tự luyện cả hs giỏi đúng không?

Viết đáp số thôi nha.
1+3. Chị Hằng (kira) làm rùi đấy.
2. Pb0
4. a. 9/280
b. 0,04
5. tớ chưa làm
6.a. Cvà H
3.2
b. CH4
7.a. Phản ứng oxi hoá- khử
b. Hiệu suất? Đã học đâu
c. 5.6
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom