[Hóa Học 8] Bài Luyện Tập 1

Hyun Ejv

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
13
5
6
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
a)

- Vật thể tự nhiên: Thân cây
- Vật thể nhận tạo: Chậu
- Chất: Nhôm, chất dẻo, Xenluloxơ
b)
- Dùng nam châm hút sắt khỏi hỗn hợp
- Cho nước vào hỗn hợp vụn gỗ

2/
a)
- Số P: 12
- Số E: 12
- Số lớp E: 3
- Số E lớp ngoài cùng: 2
b)
- Giống nhau: số electron lớp ngoài cùng đều bằng 2;
- Khác nhau: số proton và số electron của canxi là 20 trong khi số proton và số electron của magie là 12. Số lớp e của canxi là 4, của magie là 3.

3/
a)
PTK của khí hidro: 2.1 = 2 (đvC)
PTK của hợp chất: 31.2 = 62 (đvC)
b)
- Theo đời bài 2X + 16 = 62
2X = 46
X = 46 : 2
X = 23
Vậy X thuộc nguyên tử thuộc nguyên tố Natri khí hiệu là Na

4/
a) Nguyên tố, Nguyên tố hóa học
b) Phân tử, liên kết, đơn chất
c) Đơn chất, Nguyên tố hóa học
d) Đơn chất, phân tự, liên kết với nhau
e) Chất, nguyên tử, đơn chất

5/
- Chọn câu D.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ End
Thân Ái !

\\\ Hyun Ejv ///
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1/
a)

- Vật thể tự nhiên: Thân cây
- Vật thể nhận tạo: Chậu
- Chất: Nhôm, chất dẻo, Xenluloxơ
b)
- Dùng nam châm hút sắt khỏi hỗn hợp
- Cho nước vào hỗn hợp vụn gỗ

2/
a)
- Số P: 12
- Số E: 12
- Số lớp E: 3
- Số E lớp ngoài cùng: 2
b)
- Giống nhau: số electron lớp ngoài cùng đều bằng 2;
- Khác nhau: số proton và số electron của canxi là 20 trong khi số proton và số electron của magie là 12. Số lớp e của canxi là 4, của magie là 3.

3/
a)
PTK của khí hidro: 2.1 = 2 (đvC)
PTK của hợp chất: 31.2 = 62 (đvC)
b)
- Theo đời bài 2X + 16 = 62
2X = 46
X = 46 : 2
X = 23
Vậy X thuộc nguyên tử thuộc nguyên tố Natri khí hiệu là Na

4/
a) Nguyên tố, Nguyên tố hóa học
b) Phân tử, liên kết, đơn chất
c) Đơn chất, Nguyên tố hóa học
d) Đơn chất, phân tự, liên kết với nhau
e) Chất, nguyên tử, đơn chất

5/
- Chọn câu D.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ End
Thân Ái !

\\\ Hyun Ejv ///
1/
a)

- Vật thể tự nhiên: Thân cây
- Vật thể nhận tạo: Chậu
- Chất: Nhôm, chất dẻo, Xenluloxơ
b)
- Dùng nam châm hút sắt khỏi hỗn hợp
- Cho nước vào hỗn hợp vụn gỗ

2/
a)
- Số P: 12
- Số E: 12
- Số lớp E: 3
- Số E lớp ngoài cùng: 2
b)
- Giống nhau: số electron lớp ngoài cùng đều bằng 2;
- Khác nhau: số proton và số electron của canxi là 20 trong khi số proton và số electron của magie là 12. Số lớp e của canxi là 4, của magie là 3.

3/
a)
PTK của khí hidro: 2.1 = 2 (đvC)
PTK của hợp chất: 31.2 = 62 (đvC)
b)
- Theo đời bài 2X + 16 = 62
2X = 46
X = 46 : 2
X = 23
Vậy X thuộc nguyên tử thuộc nguyên tố Natri khí hiệu là Na

4/
a) Nguyên tố, Nguyên tố hóa học
b) Phân tử, liên kết, đơn chất
c) Đơn chất, Nguyên tố hóa học
d) Đơn chất, phân tự, liên kết với nhau
e) Chất, nguyên tử, đơn chất

5/
- Chọn câu D.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ End
Thân Ái !

\\\ Hyun Ejv ///
1/
a)

- Vật thể tự nhiên: Thân cây
- Vật thể nhận tạo: Chậu
- Chất: Nhôm, chất dẻo, Xenluloxơ
b)
- Dùng nam châm hút sắt khỏi hỗn hợp
- Cho nước vào hỗn hợp vụn gỗ

2/
a)
- Số P: 12
- Số E: 12
- Số lớp E: 3
- Số E lớp ngoài cùng: 2
b)
- Giống nhau: số electron lớp ngoài cùng đều bằng 2;
- Khác nhau: số proton và số electron của canxi là 20 trong khi số proton và số electron của magie là 12. Số lớp e của canxi là 4, của magie là 3.

3/
a)
PTK của khí hidro: 2.1 = 2 (đvC)
PTK của hợp chất: 31.2 = 62 (đvC)
b)
- Theo đời bài 2X + 16 = 62
2X = 46
X = 46 : 2
X = 23
Vậy X thuộc nguyên tử thuộc nguyên tố Natri khí hiệu là Na

4/
a) Nguyên tố, Nguyên tố hóa học
b) Phân tử, liên kết, đơn chất
c) Đơn chất, Nguyên tố hóa học
d) Đơn chất, phân tự, liên kết với nhau
e) Chất, nguyên tử, đơn chất

5/
- Chọn câu D.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ End
Thân Ái !

\\\ Hyun Ejv ///
có chuẩn ko v mik sợ ko đúng
Trả lời đúng rồi bạn
 
Top Bottom