[hoá học 8]_nong do

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthankhoc_codon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:cho 28,4 g P2O5 vao 400 g dung dich H3PO4 1M biết D=0,8 g/ml
a; tinh C% của dung dịch A
b; tinh CM của A biet D thay đổi không đang kể
............................................
sorry vì mình không biết viết công thức hoá, monh mọi người thứ tha nha.
|-)@};-:)
 
T

thaicuc95

bai 1:cho 28,4 g P2O5 vao 400 g dung dich H3PO4 1M biết D=0,8 g/ml
a; tinh C% của dung dịch A
b; tinh CM của A biet D thay đổi không đang kể
............................................
sorry vì mình không biết viết công thức hoá, monh mọi người thứ tha nha.
|-)@};-:)
n P2O5 =0.2
a)
P2O5 + 3H2O = 2H3PO4
0.2------------------0.4
V H3PO4 =400/0.8=500 ml
n H3PO4 bđ = 0.5*1=0.5
m H3PO4 = (0.4+0.5)*98=88.2
C %=88.2*100/(28.4+400)=20.588%
b) Tự giả nhá có mol và thể tích rồi
Ko biết tính có đúng ko nhưng hướng là như vậy
 
T

thienthankhoc_codon

dung luon rui
...............thank you nha..............
mình phai goi ban là anh hay chi day, mình kém ban mot tuoi ma
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom