[Hóa học 8]1 bài toán hay đây! Dành cho những người ham học hoá!

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuong_666

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 1 hỗn hợp c và s có khối lượng là 14 g
a) viết phương trình
b) tính v thu đựơc ở đktn, biết c chiếm 42,85% khối lụơng hỗn hợp khí
c)tính v của phân tử o (d0ktn) để phản ứng xảy ra hoàn toàn

~~~>chú ý tiêu đề topic!
 
Last edited by a moderator:
H

happykid

không khó

a/ miễn bàn
b/từ thành phần % ban đầu ---.tính khối lượng mỗi khí trong hợp chất--->số mol mỗi khí---->ứng vào ptpư---.tính V của CO2 và SO2 thu được---.V cần tìm là tổng V của 2 laoị khí sản phẩm trên
c/ miễn bàn

anh không giải chỉ viết sơ cái sườn thôi!em tự giải thì hơn!
 
T

trinh_xinh_2946

a/ C + O2 -> CO2 1
0,5 0,5 0,5 <mol>
S + O2 -> SO2 2
0,25 0,25 0,25 <mol>
b/ m<C>= 14/100 x 42,85 = 6 <g>
m<S> = 14 - 6 = 8 <g>
=> n<C> = m/M = 6/12 = 0,5 <mol>
n<S> = m/M = 8/32 = 0,25 <mol>
V<CO2> = n x 22,4 = 0,5 x 22,4 = 11,2 <l>
V<SO2> = n x 22,4 = 0,25 x 22,4 = 5,6 <l>
V <hh> = 11,2 + 5,6 = 16,8 <l>
c/ V<O2> = 16,8 <l>
mình nghĩ câu c/ bạn làm đc
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom