Hóa học 8: 1 bài luyện tập cần giúp

H

hoamattroi_3520725127

Bạn chú ý công thức sau : $\dfrac{p + e + n}{3,52}$ \leq p \leq $\dfrac{p + n + e}{3}$

Áp dụng công thức trên vào bài toán này ta có :

$\dfrac{13}{3,52}$ \leq p \leq $\dfrac{13}{3}$

$\rightarrow 3, 7$ \leq p \leq 4,3

$\rightarrow p = 4$

Vậy X là Beri kí hiệu : Be; nguyên tử khối : 9 đvC
 
L

ltvien

Bổ sung là cái công thức tính nhanh của bạn
hoamattroi_3520725127 chỉ áp dụng với Z = 2 đến Z = 82 thôi, cái này lên lớp 10 mới học
 
Top Bottom