Hóa hóa học 7

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
22
Bình Định
THCS Quan Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 13,6 gam hợp chất A thì thu được m gam SO2 và 7,2gam nước. đem m gam SO2 oxi hóa hoàn toàn bằng oxi có xúc tác là V2O4 ở nhiệt độ 400 độ C thì hết 4,48 lít khí oxi(đktc)
a) tính m gam?
b) xác định công thức A?
help me Yociexp90Yociexp90Yociexpress09
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Theo gt ta có: [tex]n_{O_2}=\frac{4,48}{22,4}=0,2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2SO_2+O_2\xrightarrow[t^o]{V_2O_5}2SO_3[/tex] (*)
Theo (*) gt: 0,4mol...........0,2mol........0,4mol
[tex]\Rightarrow m_{SO_2}=0,4.64=25,6(g)[/tex]
b, Ta có: [tex]n_{SO_2}=n_{S/SO_2}=0,4(mol)[/tex]
[tex]n_{H_2}=2.n_{H_2O}=2.\frac{7,2}{18}=0,8(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{S}+m_{H}=0,4.32+0,8.1=13,6(g)[/tex]
Do đó chất A gồm nguyên tố S và H
Gọi CTTQ của hợp chất là [tex]H_xS_y[/tex]
Ta có: [tex]x:y=0,8:0,4=2:1[/tex]
Do đó CTHH của A là [tex]H_2S[/tex]
 
Top Bottom