hóa học 12

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hòa tan hết 0,15 mol oxit sắt trong dd HNO3 dư thu được 108,9g muối và V lít khí NO(25C và 1,2atm). oxit sắt là
2, cho hh X có khối lượng 16,4g bột Fe và 1 oxit sắt hòa tan hết trong dd HCl dư thu được 3,36l khí H2 và dd Y. cho Y tác dụng với dd NaOH dư thu được kết tủa Z. lọc kết tủa Z rồi rửa sạch sau đó nung đến khối lượng không đổi thu được 20g chất rắn. công thức oxit sắt đã dùng ở trên là
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1, hòa tan hết 0,15 mol oxit sắt trong dd HNO3 dư thu được 108,9g muối và V lít khí NO(25C và 1,2atm). oxit sắt là
FexOy : 0.15 mol
=> nFe : 0.15x mol
nO : 0.15y mol
m muối = mFe(NO3)3 = 0.15x 242 = 108.9 => x =3 => y = 4
=>Fe3O4
theo mk nghĩ bài này tính V nữa nhỉ?
2, cho hh X có khối lượng 16,4g bột Fe và 1 oxit sắt hòa tan hết trong dd HCl dư thu được 3,36l khí H2 và dd Y. cho Y tác dụng với dd NaOH dư thu được kết tủa Z. lọc kết tủa Z rồi rửa sạch sau đó nung đến khối lượng không đổi thu được 20g chất rắn. công thức oxit sắt đã dùng ở trên là
nH2 = 0.15 mol => nFe = 0.15 mol
=> m oxit sắt là : 8 gam
qui hh về Fe : 0.15 +a mol và oxi : b mol
ta có : (0.15+a)56 + 16b= 16.4 gam
n Fe2O3 = 0.125 mol => nFe = 0.25 mol = 0.15+a => a =0.1 mol => b= 0.15
a/b= 0.1:0.15 = 2:3
=>Fe2O3
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom