Hóa Học 12

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Dùng CO khử mg Fe2O3 ở nhiệt độ cao thu được 1,1g CO2 và chất rắn X gồm 3 oxit. X phản ứng vừa đủ với 0.25l dd H2SO4 loãng 0,5M. tìm m
2, dd chứa 16,8g NaOH tác dụng với dd chứa 8g Fe2(SO4)3 thêm vào 13,68g Al2(SO4)3 thu được kết tủa và dd A. đun nóng kết tủa đến khối lượng không đổi được chất rắn B . khối lượng chất rắn B
3, cho 18,9g muối Na2SO3 td hết với dd HCl thu được khí A. dẫn khí A vào dd Ba(OH)2 dư. sau khi hấp thụ khối lượng dd sẽ
4,mg hh Mg,Al tác dụng với 250ml dd X chứa hh HCl 1M và H2SO4 0,5M sinh ra 5,32l H2 và dd Y. dd có ph bằng
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1, Dùng CO khử mg Fe2O3 ở nhiệt độ cao thu được 1,1g CO2 và chất rắn X gồm 3 oxit. X phản ứng vừa đủ với 0.25l dd H2SO4 loãng 0,5M. tìm m

Mol CO2 = mol O phản ứng = 0,025
Mol Fe2O3 a mol
X gồm FexOy n mol
FexOy + y H2SO4 ---> Fex(SO4)y + y H2O
n--------------ny
Mol H2SO4 : ny = 0,125
Bảo toàn số mol O
Fe2O3 + CO --> FexOy + CO2
a---------0,025-----n---------0,025
3a + 1*0,025 = ny + 2*0,125 ===> a = 0,05 ==> m = 8
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
4,mg hh Mg,Al tác dụng với 250ml dd X chứa hh HCl 1M và H2SO4 0,5M sinh ra 5,32l H2 và dd Y. dd có ph bằng

Mol HCl = 0,25 , mol H2SO4 = 0,125 => tổng mol H+ dùng = 0,5
Mol H2 = 0,2375 ==> mol H+ phản ứng = 2 mol H2 = 0,475 < 0,5
Mol H+ dư = 0,025 ==> [H+] = 0,025/0,25 = 0,1
PH = - log[H+] = 1
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
2, dd chứa 16,8g NaOH tác dụng với dd chứa 8g Fe2(SO4)3 thêm vào 13,68g Al2(SO4)3 thu được kết tủa và dd A. đun nóng kết tủa đến khối lượng không đổi được chất rắn B . khối lượng chất rắn B
nNaOH = 0,42 => n(OH-) = 0,42
nFe2(SO4)3 = 0,02 => n(Fe3+) = 0,04
nAl2(SO4)3 = 0,04 => n(Al3+) = 0,08
3OH- + Fe(3+) => Fe(OH)3
0,42 ...... 0,04 ------> 0,04
=> OH- dư 0,3 mol
3OH- + Al(3+) => Al(OH)3
0,3.........0,08 ------> 0,08
=> OH- dư 0,06
OH- + Al(OH)3 => (AlO2)- + 2H2O
0,06.....0,08
=> Al(OH)3 dư 0,02 mol
kết tủa gồm có: Fe(OH)3 0,04 mol và Al(OH)3 0,02 mol
đun nóng kết tủa đến khối lượng không đổi thu được Fe2O3 0,02 mol và Al2O3 0,01 mol
=> m

3, cho 18,9g muối Na2SO3 td hết với dd HCl thu được khí A. dẫn khí A vào dd Ba(OH)2 dư. sau khi hấp thụ khối lượng dd sẽ
nNa2SO3 = 0,15
khí A là SO2
bảo toàn lưu huỳnh: nSO2 = nNa2SO3 = 0,15
SO2 + Ba(OH)2 ==> BaSO3 + H2O
0,15 ------------------------>0,15
m(kết tủa) - m(khí SO2) = 32,55 - 9,6 = 22,95
=> khối lượng dd giảm
 
Top Bottom