Hóa Hóa học 12

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
23
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho X là tripeptit mạch hở Gly-Ala-Gly; Y là tetrapeptit mạch hở Gly-Ala-Val-Gly. đun nóng 80,7g hỗn hợp gồm hai peptit X và Y (tỉ lệ mol 1:2) với lượng dung dịch NaOH vừa đủ . Sau đó phản ứng thu được m g muối khan . Tính m?
  1. 121.1g
  2. 103.3g
  3. 115.1g
  4. 119.3g
Bạn nào thích nhớ like nha
 

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
23
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Thủy phân hoàn toàn 0.1 mol một peptit X ( mạch hở, được tạo bởi các anpha-amino axit có trong 1 nhóm NH2 và một nhóm -COOH) bằng dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch Y . Cô cạn dung dịch Y thu được chất rắn có khối lượng lớn hơn khối lượng X là 52.7 g . Số liên kết peptit trong X là:
  1. 14
  2. 9
  3. 11
  4. 13
nhớ like nha các bạn
 

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
23
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Thủy phân hoàn toàn 1 mol pentapeptit A thì thu được 3 mol glyxin; 1 mol alanin và 1 mol valin . Khi thủy phân không hoàn toàn A thì trong hỗn hợp sản phẩm thấy có các đipeptit Ala-Gly; Gly-Ala và tripeptit Gly-Gly-Val.Vậy trật tự cấu tạo của các Amino axit trong pentapeptit A là:
  1. Val-Gly-Gly-Ala
  2. Gly-Ala-Gly-Gly-Val
  3. Ala-Gly-Val-Gly-Gly
  4. Gly-Gly-Val-Gly-Ala
 

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
23
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Bradikinin có tác dụng làm giảm huyết áp , đó là một nonapeptit có công thức là : Arg-Pro-Pro-Gly-Phe-Ser-Pro-Phe-Arg. Khi thủy phân không hoàn toàn peptit này có thể thu được bao nhiêu tripeptit mà thành phần có chứa phenyl alanin ( Phe).
  1. 3
  2. 4
  3. 5
  4. 6
 

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
23
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Cho X là đipeptit mạch hở Gly-Ala; Y là tripeptit mạch hở Ala-Ala-Gly. Đun nóng 36.3g hỗn hợp gồm 2 peptit X và Y (tỉ lệ 1:1) với lượng dung dịch NaOH vừa đủ . Sau phản ứng thu được m g muối khan . Tính m?
  1. 43.6g
  2. 52.7g
  3. 40.7g
  4. 41.1g
Nhờ các bạn tính giúp nha...........;););)
 

vatmietqt

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2015
1
1
16
Cho X là tripeptit mạch hở Gly-Ala-Gly; Y là tetrapeptit mạch hở Gly-Ala-Val-Gly. đun nóng 80,7g hỗn hợp gồm hai peptit X và Y (tỉ lệ mol 1:2) với lượng dung dịch NaOH vừa đủ . Sau đó phản ứng thu được m g muối khan . Tính m?
  1. 121.1g
  2. 103.3g
  3. 115.1g
  4. 119.3g
Bạn nào thích nhớ like nha
nx=0,1 ; nY=0,2 => nGly= 0,6; nAla=0,3 ; nVal=0,2 => m=119.3
 
  • Like
Reactions: luong hai

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Thủy phân hoàn toàn 0.1 mol một peptit X ( mạch hở, được tạo bởi các anpha-amino axit có trong 1 nhóm NH2 và một nhóm -COOH) bằng dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch Y . Cô cạn dung dịch Y thu được chất rắn có khối lượng lớn hơn khối lượng X là 52.7 g . Số liên kết peptit trong X là:
  1. 14
  2. 9
  3. 11
  4. 13
nhớ like nha các bạn

H(HN-R-CO)nOH + (n-1) H2O + n HCl ----> n Cl-H3N-R-COOH
0,1--------------------------0,1(n-1)---0,1n------------------0,1n

Khối lượng tăng = mHCl + mH2O = 36,5*0,1n + 18*0,1(n-1) = 52,7 ===> n = 10

P/s: Xem lại đáp án
 
  • Like
Reactions: luong hai

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
23
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Hợp chất X mạch hở có CTPT là C4H9NO2 .Cho 10.3g X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH sinh ra một chất khí Y và dung dịch Z . KHÍ Y nặng hơn không khí , làm giấy quỳ tím ẩm chuyển sang màu xanh . Dung dịch Z có khả năng làm mất màu nước Brom . Cô cạn dung dịch Z thu được m g muối khan . Tính m?
  1. 10.8g
  2. 9.4g
  3. 8.2g
  4. 9.6g
 

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
23
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Hỗn hợp x gồm alanin axit glutamic . Cho m g X tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH (dư) , thu được dung dịch Y chứa (m+30.8)g muối . Mặt khác , nếu cho m g X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl , thu được dung dịch chứa (m+36.5)g muối . Giá trị của m là:
a.112.2g
b.165.6g
c.123.8g
d.171g
 
Top Bottom