Hóa học 12

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Fe3O4 + 8 HCl = FeCl2 + 2 FeCl3 + 4H2O.
x mol ------------> x ---------> 2x
3Fe2+ + 4H+ + NO3- =>3Fe3+ + NO + 2H2O
y ----------------------------> y-------> y/3
Fe2+ + Ag+ => Fe3+ + Ag
x-y ------------------------> x-y
Cl- + Ag+ => AgCl
8x -----------> 8x
=> y/3 = 0,0025 ; 108.(x-y) + 8x.143,5 = 13,185
=> y= 0,0075; x= 0,0111425
=> m=2,585 gam.
 
P

phamthimai146

Fe3O4 + 8 HCl = FeCl2 + 2 FeCl3 + 4H2O.
x mol ------------> x ---------> 2x
3Fe2+ + 4H+ + NO3- =>3Fe3+ + NO + 2H2O
y ----------------------------> y-------> y/3
Fe2+ + Ag+ => Fe3+ + Ag
x-y ------------------------> x-y
Cl- + Ag+ => AgCl
8x -----------> 8x
=> y/3 = 0,0025 ; 108.(x-y) + 8x.143,5 = 13,185
=> y= 0,0075; x= 0,0111425
=> m=2,585 gam.

Còn thiếu 4y/3 mol AgCl do HCl phản ứng tiep với Fe2+ khi cho AgNO3 dư vào
 
Top Bottom