Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol Cu(NO3)2. Khi thêm m gam bột Fe vào dung dịch X. sau khi kết thúc phản ứng thu đc hh kim loại có khối lượng 0,5m gam. m=?
Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol Cu(NO3)2. Khi thêm m gam bột Fe vào dung dịch X. sau khi kết thúc phản ứng thu đc hh kim loại có khối lượng 0,5m gam. m=?
Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol Cu(NO3)2. Khi thêm m gam bột Fe vào dung dịch X. sau khi kết thúc phản ứng thu đc hh kim loại có khối lượng 0,5m gam. m=?
Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol Cu(NO3)2. Khi thêm m gam bột Fe vào dung dịch X. sau khi kết thúc phản ứng thu đc hh kim loại có khối lượng 0,5m gam. m=?
khi cho sắt vào dd X thì sẽ xảy ra pư giữa sắt và Cu2+ trước rồi đến pư giữa sắt và axit
m CR trước pư=0,5.x.56(x là tổng số mol ban đầu của sắt)
m CR sau pư=0,12.64+ (x-0,32).56
theo gt m CR sau pư = 0,5. m trước pư
=>x=64/175
=>m=20,48g
Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol Cu(NO3)2. Khi thêm m gam bột Fe vào dung dịch X. sau khi kết thúc phản ứng thu đc hh kim loại có khối lượng 0,5m gam. m=?
Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol Cu(NO3)2. Khi thêm m gam bột Fe vào dung dịch X. sau khi kết thúc phản ứng thu đc hh kim loại có khối lượng 0,5m gam. m=?
Dung dịch X chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol Cu(NO3)2. Khi thêm m gam bột Fe vào dung dịch X. sau khi kết thúc phản ứng thu đc hh kim loại có khối lượng 0,5m gam. m=?