Hóa học 12

A

anh_anduong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 11,6 gam Fe3O4 và 16 gam Cu vào V ml dd HCl 2M, sau pư hoàn toàn thu đc 12,8 gam rắn. V=?
2.Hóa tan hh gồm 0,96 gam Cu và m gam Fe3O4 vào dung dịch H2SO4 loãng rất dư sau khi các pư kết thúc chỉ thu đc dung dịch X. X làm mất màu vừa đủ 100 ml dd KMnO4 0,1M. m=?
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1.Hòa tan 11,6 gam Fe3O4 và 16 gam Cu vào 200 ml dd HCl 2M, sau pư hoàn toàn thu đc 12,8 gam rắn. V=?
2.Hóa tan hh gồm 0,96 gam Cu và m gam Fe3O4 vào dung dịch H2SO4 loãng rất dư sau khi các pư kết thúc chỉ thu đc dung dịch X. X làm mất màu vừa đủ 100 ml dd KMnO4 0,1M. m=?

1.

Fe3O4+8HCl--->FeCl2+2FeCl3+4H2O
0,05___0,4____0,05___0,1_______

2FeCl3+Cu---->2FeCl2+CuCl2

mCu còn=12,8g --->mCu pứ=3,2g----->nFeCl3 (2)=0,1mol=nFeCl3 (1)

--->tất cả pứ hoàn toàn

V gì bạn ???

2.

dung dịch X chỉ còn là FeSO4

Fe3O4+4H2SO4--->FeSO4+Fe2(SO4)3+4H2O (1)

Cu+Fe2(SO4)3-->CuSO4+2FeSO4 (2)

10FeSO4+2KMnO4+8H2SO4--->5Fe2(SO4)3+K2SO4+2MnSO4+8H2O (3)

nKMnO4=0,01mol--->nFeSO4=0,05mol

nCu (2)=0,015mol--->nFeSO4 (2)=0,03mol

-->nFeSO4 (1)=0,02mol

--->nFe3O4 (1)=0,02mol

---->mFe3O4=4,64g
 
A

anh_anduong29

1.Hòa tan 11,6 gam Fe3O4 và 16 gam Cu vào 200 ml dd HCl 2M, sau pư hoàn toàn thu đc 12,8 gam rắn. V=?
2.Hóa tan hh gồm 0,96 gam Cu và m gam Fe3O4 vào dung dịch H2SO4 loãng rất dư sau khi các pư kết thúc chỉ thu đc dung dịch X. X làm mất màu vừa đủ 100 ml dd KMnO4 0,1M. m=?

1.

Fe3O4+8HCl--->FeCl2+2FeCl3+4H2O
0,05___0,4____0,05___0,1_______

2FeCl3+Cu---->2FeCl2+CuCl2

mCu còn=12,8g --->mCu pứ=3,2g----->nFeCl3 (2)=0,1mol=nFeCl3 (1)

--->tất cả pứ hoàn toàn

V gì bạn ???

2.

dung dịch X chỉ còn là FeSO4

Fe3O4+4H2SO4--->FeSO4+Fe2(SO4)3+4H2O (1)

Cu+Fe2(SO4)3-->CuSO4+2FeSO4 (2)

10FeSO4+2KMnO4+8H2SO4--->5Fe2(SO4)3+K2SO4+2MnSO4+8H2O (3)

nKMnO4=0,01mol--->nFeSO4=0,05mol

nCu (2)=0,015mol--->nFeSO4 (2)=0,03mol

-->nFeSO4 (1)=0,02mol

--->nFe3O4 (1)=0,02mol

---->mFe3O4=4,64g
mình sửa đề rồi nhé! là V ml dd HCl chứ k phải là 200
 
Top Bottom