Hóa học 12

S

start.again20

A

acidnitric_hno3

Cho 12g hh Fe, Cu vào dung dịch HNO3 (ax dư 10% so với pứ) và đun nóng sau khi pứ htoàn thu đc 6,72 lít hh khí (đkc) có tỉ khối vs H2 là 61/3.Tính tp % kl các Kim loại trong hh ban đầu và kl ax trong dung dịch ban đầu.

Từ tỉ khối => 2 khí là NO và $NO_2$
Bạn lập HPT cho ẩn là số mol Cu, Fe rồi tính BT
56x+64y=12
3x+2y=0,1.3+0,2
=>x=y =0,1
%=...
Bạn bảo toàn N tính n$HNO_3$ rồi tính ra KL
Chú ý dư 10%
Thân!
 
W

whatwhy9x

ai giải hộ tớ bài này với :)

Cho 5,87 gam hỗn hợp Ba và K có tỉ lệ số mol nBa:nK= 4:1 vào 100ml dung dịch Fe2(SO4)3 0,2M thu được kết tủa A, khí B và dung dịch C. Đem kết tủa A nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn khan. m có giá trị là :

A.
12,53 gam
B.
11,72 gam
C.
9,39 gam
D.
13,32 gam

 
Top Bottom