[Hóa học 12]

T

trang_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 6,5 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 bằng dung dich H2SO4 loãng đến rất dư đến phản hoàn toàn còn 0,58g chất rắn không tan. Lọc bỏ phần chất rắn không tan sau đó cho phần dung dịch thu dk tác dụng vs Vml Dung dịch K2Cr2O7 0,1M. Giá trị của V là
A 100 B.42,5 C 200 D 50
 
S

safe

Hoà tan 6,5 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 bằng dung dich H2SO4 loãng đến rất dư đến phản hoàn toàn còn 0,58g chất rắn không tan. Lọc bỏ phần chất rắn không tan sau đó cho phần dung dịch thu dk tác dụng vs Vml Dung dịch K2Cr2O7 0,1M. Giá trị của V là
A 100 B.42,5 C 200 D 50
Gọi $n_{Cu}=x; n_{Fe_3O_4}=y \to 64x+232y=6,5$ (1)
Fe3O4 + 4H2SO4 ---> FeSO4 + Fe2(SO4)3 + 4H2O
y-------------------------->y------->y mol
Fe2(SO4)3 + Cu ---> CuSO4 + 2FeSO4
y------------->y mol
=> 0,58g chất rắn sau pư là Cu dư.
$\to \frac{0,58}{64}=x-y$ (2)
Giải hệ 2 PT (1) và (2) => x, y, sau đó thay số vào PT sau để tìm V:
$Cr_2O_7^{2-} + 6Fe^{2+} + 14H^+ \to 2Cr^{3+} + 6Fe^{3+} + 7H_2O$
 
Top Bottom